Loading...

Cô gái từ Trung Quốc về, lọt kiểm dịch Covid-19 từ bắc vào nam

Cô gái từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị sốt nên mới được phát hiện về từ Trung Quốc, nơi có...

Sáng 2.6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy chị N.T.T.L.K (30 tuổi) âm tính với Covid-19. Bệnh viện đang liên hệ Bệnh viện dã chiến Củ Chi để đưa nữ bệnh nhân này lên điều trị, theo dõi 14 ngày. Hiện bệnh viện chẩn đoán chị K. bị nhiễm siêu vi.
Trước đó, lúc 11 giờ 25 ngày 29.5, chuyến bay quốc nội VJ137 chở 169 khách với tổ bay 7 người từ Hà Nội vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trên chuyến bay có hành khách N.T.T.L.K (30 tuổi, khai ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) sốt gần 38oC. Ngay lập tức nữ hành khách được cách ly và khai thác dịch tễ.
Chị K. khai tối 28.5, chị theo đường mòn lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và về sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo báo cáo khẩn của Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế TP.HCM, lúc phát hiện hành khách này tại ga quốc nội thì các hành khách đi cùng và tổ bay đã về nhà riêng. Ngay lập tức, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM chuyển chị K. đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để cách ly điều trị lúc 15 giờ 20 ngày 29.5.
Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM lập danh sách hành khách đi cùng và gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đồng thời, yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú như các tổ bay chuyến quốc tế và báo HCDC. Trung tâm y tế quận, huyện đã đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, khử trùng tàu bay và các nơi liên quan đến hành khách nói trên.
Kết quả xét nghiệm lần 1 lúc 20 giờ 15 ngày 29.5 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho thấy mẫu bệnh của chị K. âm tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 vào ngày 1.6 cũng âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân về từ Nga khỏi bệnh Covid-19, kỳ tích của BN91

Tin liên quanCông bố thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh243 thai phụ về từ Đài Loan âm tính với Covid-19, một người chuyển dạ45 ngày Việt Nam không phát hiện lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

>> Xem thêm: 

Xôn xao hình ảnh gương mặt sưng phù, biến dạng của cô dâu 62 tuổi và sự cưng nựng của chồng trẻ kém 36 tuổi gây bất ngờ

Gặp cô giáo xinh đẹp bị bỏng nặng do nổ bóng bay: Mình vẫn đang sống và càng phải sống mạnh mẽ hơn bất cứ lúc nào

Tòa án nhân dân TP. HCM lên tiếng về vụ đương sự định nhảy lầu sau khi Tòa tuyên án

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều