Loading...

Cô gái mất mạng vì cả tin

Thiếu nữ 19 tuổi tin vào bác tài tốt bụng mà không biết hắn là kẻ đang phải trốn truy nã về tội cưỡng hiếp.

Thi thể cô được cảnh sát trục vớt vào ngày 2/9/2016 khi đang trôi theo con sông tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Nạn nhân được xác định chết khoảng ba ngày trước, bị bóp cổ.

Theo cơ quan thủy văn, vùng nước ở đoạn sông này tương đối đặc biệt. Nước sông chảy đến đây gặp địa hình cao nên chuyển hướng tạo thành một vùng nước xoáy, thi thể trôi vào vùng xoáy này sẽ bị giữ lại mà không trôi đi.

Hơn nữa, đoạn sông phía hiện trường có rất nhiều lưới đánh cá, nếu thi thể từ thượng nguồn trôi xuống gần như chắc chắn sẽ vướng vào. Nhiều khả năng, thi thể bị ném ngay tại khu vực này, do đặc điểm của dòng nước nên không thể trôi đi xa.

Mở rộng tìm kiếm ra xung quanh, cảnh sát tìm được một sợi dây buộc tóc bằng nhựa xoắn màu đỏ trên bờ sông. Tìm kiếm ở vùng nước xoáy, cảnh sát lại tìm được một chiếc quần bò màu xanh.

Cô gái mất mạng vì cả tin - ảnh 1

Chiếc dây buộc tóc màu hồng. Ảnh: CCTV.

Với các dữ liệu trên, cảnh sát tình nghi hung thủ cưỡng hiếp nạn nhân rồi sát hại, đưa thi thể lên xe mang tới đây vứt xác. Trên đường mang thi thể và chiếc quần bò từ xe ra bờ sông, dây buộc tóc của nạn nhân rơi xuống đất. Tuy nhiên vì một lí do nào đó, pháp y không tìm thấy mẫu tinh dịch của hung thủ trong người nạn nhân.

Nhận định hiện trường giết người cách hiện trường vứt xác không quá xa, cảnh sát rà soát lại toàn bộ tin báo mất tích tại thành phố Vũ Hán trong bốn ngày gần nhất. Dựa vào đặc điểm hình dáng, giới tính, chiều cao, kiểu tóc, cảnh sát tìm được một tin báo hoàn toàn phù hợp. Thái Dũng trình báo bạn gái tên Tiểu Lan bị mất tích. Việc xét nghiệm ADN cho thấy người chết chính là Tiểu Lan.

Tiểu Lan, 19 tuổi, là đồng hương của Dũng, cùng làm công nhân tại Vũ Hán. Hai người sống chung từ đầu năm 2016. Giữa tháng 8, Lan thấy công việc tại xưởng quá vất vả, thường xuyên phải làm ca đêm nên xin nghỉ việc. Ngày 30/8, Dũng đi làm về thấy Lan không có ở nhà nhưng cũng không quá để ý. Đến chiều 31/8 về nhà vẫn không thấy, gọi điện không liên lạc được, Dũng mới báo cảnh sát.

Theo kinh nghiệm điều tra, nhiều trường hợp người trình báo chính là hung thủ. Cảnh sát trước hết điều tra về Dũng, phát hiện từ khi Lan nghỉ việc, hai người thường xuyên cãi nhau. Ngày 29/8, những người ở cùng khu trọ còn nghe thấy đôi tình nhân này tranh cãi gay gắt. Cảnh sát cho rằng Dũng có động cơ gây án, việc cởi quần nạn nhân có thể là để đánh lạc hướng điều tra.

Việc tiếp theo là xác định Dũng có thời gian gây án hay không? Pháp y xác định nạn nhân bị giết vào chiều 30/8. Hôm đó, Dũng đi làm từ 7h30, lúc này Lan vẫn ở nhà, có người chứng kiến. Dũng làm việc tại công ty cả ngày, đến hơn 20h mới về đến nhà, nhưng ngoài lời khai của Dũng, không ai có thể khẳng định lúc đó Lan không có nhà. Cảnh sát không thể khẳng định Dũng không có thời gian gây án, nhưng cũng không thể loại trừ khỏi diện tình nghi.

Điều tra về quan hệ Xã hội của Lan, cảnh sát nhận thấy Lan rất ít giao du, gần như hết giờ làm là về thẳng nhà, không có mâu thuẫn về kinh tế hay tình cảm với ai. Một đồng nghiệp cũ của Lan cho biết sáng 30/8 tình cờ gặp Lan trên đường, Lan nói đang đến khu công nghiệp gần đó xin việc.

Cảnh sát lập tức tới khu công nghiệp này điều tra, quả nhiên tìm thấy tên Lan trong sổ đăng kí của bảo vệ gác cổng. Xem lại camera tại cổng nhà máy, cảnh sát thấy Lan đến nộp hồ sơ xin việc lúc 10h58, sau đó lên chiếc xe ba gác màu đỏ chờ ngoài cổng.

Cô gái mất mạng vì cả tin - ảnh 2

Lan ngồi sau chiếc xe ba gác. Ảnh: CCTV.

Bám theo quỹ tích di chuyển của chiếc xe ba gác, cảnh sát thấy chiếc xe ra khỏi khu công nghiệp quay về nội thành, Lan cùng tài xế xuống xe vào quán cơm ăn trưa. Tài xế là người đàn ông khoảng 40 tuổi. Nửa tiếng sau hai người lên xe đi tới một thôn gần đó và không thấy quay lại.

Cảnh sát sau đó mang hình ảnh cắt từ video giám sát đến thôn này dò hỏi danh tính người tài xế. Người dân trong thôn nhận ra người trong ảnh là Nguyễn Quân, độc thân, làm nghề chạy xe ba gác.

Theo thông tin do người dân cung cấp, cảnh sát tìm gặp Dương, bạn thân của Quân. Dương nói Quân đang muốn bán xe ba gác, nhờ Dương tìm khách hàng giúp. Phán đoán Quân đang chuẩn bị chạy trốn. Cảnh sát tương kế tựu kế, đóng giả làm người muốn mua xe để hẹn gặp Quân. Ngày 4/9/2016, Quân bị bắt khi đến điểm hẹn bán xe.

Qua đấu tranh, cảnh sát phát hiện Nguyễn Quân tên thật là Ngô Khải Tùng, năm 2009 từng cưỡng hiếp nữ đồng nghiệp tại quận Phiên Ngung, thành phố Quảng Châu. Do bị truy nã, hắn đã thay tên đổi họ, lẩn trốn tại Vũ Hán gần sáu năm.

Ngày 30/8, Lan bắt xe của Tùng đến khu công nghiệp, nộp hồ sơ xin việc vào nhiều công ty. Dọc đường, Tùng nói có quen một sếp, chiều sẽ đưa Lan tới gặp để tìm một công việc tốt. Lan đồng ý, theo về nhà hắn.

Về đến nhà trọ của Tùng, Lan nằm trên giường và ngủ ngay. Tùng đánh thức cô, nói sẽ cho 500 nhân dân tệ nếu cho "thân mật". Bị Lan từ chối, hắn đã cưỡng bức, gây án, tối dùng xe ba gác đi vứt xác.

Khang Diệp (Theo CCTV )

>> Xem thêm: 

Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông hầu toà

Hành khách xiết cổ tài xế

Nam hành khách thuê taxi chạy đường dài rồi dùng dây siết cổ để cướp tiền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều