Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con

3 năm sau ca phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi cuộc sống, Lê Thị Thùy đã trở thành một bác sĩ trong nghề. Ngoại hình xinh đẹp không phải là thứ duy nhất khiến...

Lê Thị Thùy sinh năm 1990, là thí sinh được chương trình Change Lifethay đổi cuộc sống lựa chọn sang Hàn Quốc phẫu thuật sẹo trên mặt vào năm 2015. Trước đó, Thùy từng khổ sở vì vết sẹo dài, di chứng của một tai nạn hồi nhỏ. Cô không dám bỏ khẩu trang khi đi xe buýt, không đủ tự tin để trò chuyện với người lạ.

Từ sau chương trình, cuộc sống của cô gái quê Nghệ An có nhiều thay đổi, thậm chí xáo trộn.

"Thời điểm mình qua Hàn Quốc làm phẫu thuật là sau khi cha mất một tuần. Cảm giác mất đi người thân yêu nhất khiến bản thân muốn sụp đổ. Ngày còn bé, mình bị bỏng lúc 2 tháng tuổi, mọi người ở quê đều nghĩ chắc chẳng sống được.

Nhưng cha thì khác. Năm nào cha cũng bán trâu, bò để đưa mình ra Hà Nội chữa trị. Hơn ai hết, cha là người mong mình khỏi sẹo nhất. Lúc lâm bệnh, cha vẫn ước được nhìn thấy mình thay đổi nhưng cũng không kịp", Thùy tâm sự.

Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 1

Lê Thị Thùy của hiện tại

Giai đoạn mới sang Hàn là lúc Thùy cùng lúc chịu nhiều khó khăn mà không biết chia sẻ cùng ai. Nỗi đau vì mất người thân còn chưa nguôi, cô gái trẻ lại phải đối mặt với những lo sợ trong quá trình phẫu thuật, nỗi bơ vơ nơi đất khách quê người. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả.

"Phẫu thuật xong về Việt Nam, gia đình mình mất đi trụ cột kinh tế, mẹ thì già yếu, suy sụp, 3 đứa em đang tuổi đi học, không biết vin vào ai.

Mừng thì ít, lo thì vô kể. Từ một cô bé nhút nhát, mình xông pha đủ đường để mưu sinh ở Hà Nội. Đi bán quần áo, đi dạy thêm,... vừa làm vừa lao đầu vào học để tốt nghiệp. Đến bây giờ nghĩ lại, mình cũng không ngờ đã vượt giai đoạn đó", cô gái trải lòng.

Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 2

Thùy trở nên xinh đẹp và tự tin hơn nhiều sau khi được phẫu thuật vết sẹo lớn trên mặt

Ngay trong thời điểm chuẩn bị tốt nghiệp, Thùy chủ động xin làm việc tai các thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Thùy khẳng định sự tự tin không chỉ đến từ vẻ bề ngoài đã được thay đổi mà còn từ tính cách mạnh mẽ, chủ động cũng như học vấn, trình độ của cô.

Dù đôi lúc cuộc sống bộn bề làm Thùy gặp áp lực, nản lòng nhưng chỉ cần nghĩ về quá khứ đau khổ đã qua, cô gái lại mạnh mẽ vượt qua tất cả.

"Công việc đôi khi áp lực ghê gớm, cộng thêm việc nuôi con đầu lòng nên mệt mỏi là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng mình đủ hiểu những gì bản thân đã trải qua còn kinh khủng hơn nhiều. Thực ra mình vẫn có lúc yếu đuối, khi mệt mỏi cũng chạy vào nhà vệ sinh khóc nức nở. Nhưng sau đó phải gạt nước mắt mà cố gắng thôi.

Trong tận cùng đau đớn, cha mình luôn khao khát được sống, vì thế chẳng có lí do gì mình được sống mà lại chùn bước bởi những chuyện không đáng. Cuộc sống khó khăn cũng là cơ hội để mình hoàn thiện".

Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 3

Thùy rạng rỡ bên các đồng nghiệp trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoài việc tự thân cố gắng phấn đấu, Thùy cũng may mắn khi có một ông xã thấu hiểu và chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Khác với nhiều người, Thùy và chồng mới hẹn hò một tháng đã quyết định kết hôn, lấy nhau rồi mới có tình yêu.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, Thùy vẫn đang hạnh phúc trong mái ấm mà cô cùng chồng dựng xây mỗi ngày. Hiện gia đình Thùy đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 4 Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 5
Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 6 Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 7

Con gái của Thùy hiện được một tuổi rưỡi. Gia đình chính là chỗ dựa vững chắc cho cô.

Thùy quay trở lại chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống mùa 2 và 3 với vai trò là khách mời, đón các thí sinh từ Hàn Quốc trở về. Riêng với mùa 3 năm nay, cô đóng vai trò là bác sĩ của bệnh viện tham gia chương trình. Thùy xúc động khi chứng kiến quá trình thay đổi của các thí sinh.

"Có lúc mình rơi nước mắt khi theo dõi câu chuyện của các thí sinh mùa 3. Mình thấy cả nỗi lòng mình từng trải qua trong đó.

Mình từng giống họ, đều là những người có khiếm khuyết trên mặt. Dù mức độ ảnh hưởng trên khuôn mặt mình và họ có thể không giống nhau, hoàn cảnh gia đình cũng có những khác biệt nhưng bọn mình có được sự đồng cảm và thấu hiểu tâm tư của nhau", Thùy trả lời trong số mới nhất của Change Life.

Cô gái luôn bịt khẩu trang trên xe buýt và chuyện người cha đến lúc hấp hối vẫn mong chữa lành sẹo cho con - ảnh 8

Đối với cô gái trẻ, cuộc sống luôn công bằng về mọi mặt, điều quan trọng là cách bản thân nhìn nhận về cuộc sống. Mỗi người cần vượt qua bản thân mình trước, qua đó cuộc sống mới có thể mang lại cho chúng ta thêm nhiều cơ hội.

Ảnh: NVCC

>> Xem thêm: 

Chân dung những cô gái làm bừng sáng điểm thi đại học suốt 2 ngày qua

Sở hữu cái tên chứa hai quần đảo lớn của Việt Nam, hai anh em Cà Mau gây sốt mạng xã hội

Cô vợ trong vụ chồng soái ca viết tâm thư nhưng lại ngoại tình suốt 8 năm đã chính thức lên tiếng: 'Đời ai nấy sống'

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều