Loading...

Cô gái khoe niềm vui tuổi già khi mẹ dùng Facebook, đặc biệt nhất là nội dung những bài đăng

Không chỉ giới trẻ mà giờ đây, các bậc phụ huynh cũng sớm chứng tỏ được thế hệ mình chẳng phải dạng vừa đâu trong việc tung hoành trên mạng xã hội.

Mạng Xã hội nói chung và đặc biệt là Facebook nói riêng từ lâu đã không còn "độc quyền" đối với giới trẻ chúng mình nữa. Thực tế cho thấy số lượng người dùng mạng xã hội tuổi trung niên, thậm chí Người cao tuổi gia nhập "đế chế Facebook" ngày càng nhiều.

Có vô vàn nguyên do để các vị phụ huynh lập cho mình một tài khoản Facebook như để quản lý con cái, liên lạc với bạn học hoặc đồng nghiệp, tìm kiếm thông tin, chia sẻ về bản thân... Thế nhưng, dù là lý do nào thì bố mẹ chúng mình cũng có những kỷ niệm rất vui với mạng xã hội đấy.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải hình ảnh cập nhật trạng thái của phụ huynh "chất lừ" khi lên mạng xã hội với dòng caption ngắn: "Khi phụ huynh chơi Facebook. Niềm vui tuổi già của mẹ mình đấy các bạn ạ. Các bạn chia sẻ niềm vui của phụ huynh các bạn đi".

Cô gái khoe niềm vui tuổi già khi mẹ dùng Facebook, đặc biệt nhất là nội dung những bài đăng - ảnh 1

Chắc ai cũng phải nhận ra sự đáng yêu của các phụ huynh trên mạng xã hội - Ảnh: Chụp màn hình

Đính kèm với đó là hình ảnh chụp lại trang cá nhân Facebook của mẹ cô gái này. Ở đó, mẹ cô nàng thoải mái chia sẻ những thông tin về cuộc sống hàng ngày. Niềm vui của người mẹ ấy giản đơn, dân dã nhưng lại được diễn tả đáng yêu vô cùng.

Khi thì mẹ chụp ảnh con bò cái sắp đẻ, khi thì là đàn gà chiếp mới sinh, khi thì là cây nhà, lá vườn... tất cả đều gần gũi, thân thương nhưng qua câu văn, diễn đạt của mẹ mới thấy sinh động, đáng yêu làm sao!

Cô gái khoe niềm vui tuổi già khi mẹ dùng Facebook, đặc biệt nhất là nội dung những bài đăng - ảnh 2

Chia sẻ cực đáng yêu khi mẹ dùng Facebook

Cô gái khoe niềm vui tuổi già khi mẹ dùng Facebook, đặc biệt nhất là nội dung những bài đăng - ảnh 3
Cô gái khoe niềm vui tuổi già khi mẹ dùng Facebook, đặc biệt nhất là nội dung những bài đăng - ảnh 4

Đàn gà mới nở cũng được mẹ gọi cưng nựng thật dễ thương!

Cô gái khoe niềm vui tuổi già khi mẹ dùng Facebook, đặc biệt nhất là nội dung những bài đăng - ảnh 5

Cuộc sống nơi quê nhà quanh quẩn đàn gà, con chó, con trâu, con bò và cây trái. Tuy giản dị nhưng rất yên bình

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô con gái này đã nhận về hàng nghìn lượt like của cư dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra thích thú và thi nhau khoe phụ huynh nhà mình:

- "Ôi mẹ đáng yêu quá. Y như mẹ mình, từ ngày dùng Facebook cũng suốt ngày đăng ảnh, cái gì cũng đăng từ việc hôm nay ăn gì, nấu món gì rồi hướng dẫn mọi người may vá và nấu ăn nữa cơ".

- "Xem status nào của mẹ cũng thấy đáng yêu quá chừng. Cần gì các mẹ, hồi mới dùng Facebook chúng ta cũng đăng status liên tục đấy thôi. Đó cũng là cách chúng ta ngắm mẹ mỗi ngày qua ảnh đó".

- "Ôi mẹ bạn làm thơ đỉnh cao quá. Còn chị mẹ mình thì suốt ngày xem "Bạn muốn hẹn hò", xong xem livestream bán quần áo, đặt hàng online còn giỏi hơn cả mình luôn. Anh bố thì suốt ngày xem quyền anh, rổi cả clip mấy bọn loi nhoi diễn trò. Nhà có 3 người mà lần nào nấu cơm xong gọi tám chục vạn lần vẫn không đầy đủ nổi".

- "Mẹ mình thì share đủ thứ trên đời và nhắn tin thì toàn không có dấu, dịch muốn chết. Chưa kể mẹ là thành viên trung thành của các chị bán hàng online".

Quả thật, công nghệ bây giờ chính là thứ giúp kết nối phụ huynh với con cái, giúp bố mẹ nhìn thấy hoạt động của ta mỗi ngày, được nghe giọng con qua những cuộc gọi video miễn phí… để bớt lo lắng, nhớ nhung. Đồng thời, cũng khiến chúng ta - những đứa con xa nhà có thể nhìn ngắm, theo dõi bố mẹ mỗi ngày qua từng status.

Vậy mới thấy, hạnh phúc chẳng bao giờ nằm ở những điều xa vời, ảo ảnh, nó chính là sự dung dị quan tâm mà bố mẹ dành cho con cái, là được kết nối với nhau qua mạng xã hội để... được dõi theo con mỗi ngày. Có khác chăng là ở thời hiện đại, các bậc phụ huynh có một cách quan tâm khác xưa, đó là dùng mạng xã hội – những thứ kéo con cái mình đi xa, để nối gần khoảng cách với con cái.

>> Xem thêm: 

8 năm nuôi bạn trai nhưng vẫn bị phản bội, cô gái bình tĩnh đến tận nơi bắt gian, sốc nhất là thân thế kẻ thứ 3 và màn xử lý cực tỉnh

Mừng 3 triệu sub, Quỳnh Trần JP chơi lớn với mâm hải sản cua hoàng đế nặng hơn 6kg và hàng loạt món siêu đắt

Những ngày không quên - Tập 34: Sau khi làm giá, Cân (Việt Bắc) lại xoắn xít tìm gặp Đào (Việt Hoa)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều