Loading...

Cô gái chịu đau đớn 'chết đi sống lại' khi nâng mũi để sửa tướng

Bạn nào có ý định nâng mũi hãy nghĩ tới những đau đớn đầy ám ảnh, sợ hãi có thể xảy ra và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Võ Xuân Duyên (23 tuổi, ở Đà Lạt) lúc nào cũng ao ước một chiếc mũi cao thẳng bởi cô sở hữu chiếc mũi tẹt.

"Mình nghĩ đến chuyện nâng mũi để sửa tướng, chứ không hề nghĩ đến chuyện làm cho đẹp hơn. Mình tham khảo các group về Phẫu thuật mũi , tìm kiếm bác sĩ uy tín, nghiên cứu chán chê mới quyết định sửa mũi vào ngày 18/10/2017", Xuân Duyên chia sẻ.

Cô gái chịu đau đớn 'chết đi sống lại' khi nâng mũi để sửa tướng - ảnh 1

Hình ảnh Xuân Duyên trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Theo lời Duyên, bác sĩ tư vấn luôn hướng cô nâng mũi cấu trúc sụn . Cô quyết định thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai bọc mô bụng.

"Dù cả đêm trước khi phẫu thuật, mình thức trắng, lo lắng, hy vọng kết quả tốt đẹp, nhưng đến khi nằm lên bàn mổ rồi, mình mới nhận ra rằng, mình quên nghĩ tới chuyện đau.

ca phẫu thuật diễn ra trong 5 tiếng đồng hồ. Giai đoạn sát trùng, y tá dùng bông vệ sinh bên trong mũi, tít trên tận sống mũi đến mức trào nước mắt.

Lúc lấy sụn, tai mình được tiêm tê, chỉ nghe tiếng xẹt xẹt, tiếng kéo cắt da thịt ra khỏi tai chứ không thấy đau... Nhưng đau đớn nhất sẽ đến sau đó", Duyên kể lại.

Cô gái chịu đau đớn 'chết đi sống lại' khi nâng mũi để sửa tướng - ảnh 2

hình ảnh cô gái sau khi nâng mũi lần 1.

Cô gái tâm sự: "Mũi kim tiêm đâm vào mũi lãnh lẽo vô cảm, sau đó bạn nhận được cơn đau thấu tận xương. Đau nhất là mũi tiêm ở cánh mũi. Lúc đó, mình chỉ biết khóc la rồi chờ đợi ngấm thuốc cho hết đau.

Không những thế, có thể do phẫu thuật lâu quá hoặc có thể do thể trạng của mình mà nửa chừng lại đau. Mình tiếp tục kêu la cầu cứu, bác sĩ phải tiêm tê thêm 2 lần nữa. Lúc đó, mình chỉ muốn bỏ cuộc giữa chừng nhưng đã quá muộn".

Nỗi đau chưa dùng lại ở đó, khi bác sĩ đút miếng sụn vào mũi lại một lần đau đớn vô cùng.

"Mình xui xẻo khi nâng gần xong thì hết tê, nên lúc khâu mũi tới đâu kêu la tới đó. Đến phần khâu tai, tai hết tê là như khâu sống vậy. Y tá vừa xỏ kim vô nghe cái tạch, tiếng kéo chỉ két két. Lúc đó, nước mắt trào ra, khóc òa lên, y tá phải tiêm thêm thuốc tê mới có thể tiếp tục khâu được.

Quá trình hồi phục sau đó cũng không được suôn sẻ. Lúc còn nẹp, nhìn dáng mũi rất tây nhưng sau khi tháo nẹp mũi dường như biến dạng, đầu mũi to, hếch lên. Bác sĩ động viên mũi dần dần sẽ gom lại. Hôm sau đi làm lại, mình bịt khẩu trang cả ngày, không dám tháo ra", Duyên kể.

Cô cho biết, sau phẫu thuật, cô đau tai hơn đau mũi. Đặc biệt, cô không thở được bằng mũi mà phải thở bằng miệng, suốt đêm há miệng, uống nước thì khó.

Cô gái chịu đau đớn 'chết đi sống lại' khi nâng mũi để sửa tướng - ảnh 3

Hình ảnh chiếc mũi hiện tại của Xuân Duyên.

Một tháng sau, Duyên cũng thấy mũi gọn nhưng lại bị lệch. Bác sĩ sau đó thú nhận do đắp sụn hơi nhiều nên mũi bị lệch và sẽ sửa cho cô. Một lần nữa, Duyên nằm trên bàn mổ để sửa lại mũi.

"Nỗi ám ảnh kinh hoàng lại trỗi dậy, nhưng không còn cách nào khác mình phải đối mặt lần hai. Vẫn nguyên cảm giác đó, vẫn chiếc giường đó, nỗi đau đó, nước mắt đó", Duyên rùng mình nhớ lại.

Cô gái khuyên phái đẹp cần cân nhắc kỹ khi quyết định "dao kéo" làm đẹp. Những ai muốn nâng mũi thì nên chuẩn bị tinh thần chịu đau, có thể không đau như bao người khác nhưng cũng có thể đau kinh khủng như mình, và sau khi sửa chưa chắc đã thành công".

Duyên cho biết, từ lúc sửa lại mũi đến giờ được 6 tuần, tuy vách ngăn vẫn lộ, nhưng dáng mũi đã ổn. Cô chỉ lo sợ tương lai sẽ có vấn đề gì khác nghiêm trọng hơn thôi.

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều