Loading...

Có cần phòng dịch vụ giá khách sạn khi bệnh nhân nghèo phải nằm hành lang?

Mười giường bình dân để cứu hàng chục người bệnh nghèo có ý nghĩa hơn một phòng cao cấp chỉ phục vụ người có tiền.

Xung quanh thông tư cho phép áp dụng mức giá phòng dịch vụ bệnh viện đến 4 triệu đồng mỗi ngày đêm có hiệu lực từ ngày 1/10, nhiều độc giả VnExpress bày tỏ lo ngại rằng việc này  sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, khó khăn  cho các bệnh nhân nghèo:

Tôi ủng hộ ý kiến về phòng cao cấp cho những người có nhu cầu cao. Nhưng phải đủ gường, đủ phòng cho những bệnh nhân bình dân trước đã. Phải nêu rõ các chỉ tiêu của từng loại phòng và khi thiếu phòng bình dân đại trà mà phòng cao cấp chưa sử dụng thì cũng phải được sử dụng nhưng với giá bình dân. (Tất nhiên phải cho hơn một giường bệnh trong phòng cao cấp đó).

Nguyễn Thi

Việt Nam hiện nay đang thiếu giường bệnh cho bệnh nhân nằm, phải nằm ghép, nằm hành lang mất vệ sinh, sao còn làm một phòng dịch vụ chỉ để cho một bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, có phòng tiếp khách...? Đây là bệnh viện công chứ không phải nhà riêng.

Biết bao nhiêu người không có chỗ để nằm trị bệnh, bệnh viện thì không đủ chỗ cho bệnh nhân, cái phòng trong mơ theo đề xuất như thế có thể ít nhất đặt 10 giường bệnh bình dân để cứu 10 người bình thường thay vì một người có tiền. 

Thanh

Phòng đắt thì người giàu thuê, phòng rẻ thì người nghèo hơn thuê, đó là quy luật kinh tế thị trường, không có gì phải bàn cãi. Nhưng mong rằng số lượng phòng rẻ tiền không bị ít đi để cho số lượng phòng đắt tiền tăng lên.

Sang Nguyentrong

1. Cần đảm bảo giường bình dân luôn có số nhiều, vì dân nghèo còn chiếm số đông.

2. Nhập viện buổi chiều hay xuất viện buổi trưa cũng đừng tính tiền nguyên ngày cho bệnh nhân!

Đức Nguyễn Văn

4 triệu đồng mỗi ngày đêm cho một giường bệnh là cái giá "cắt cổ". Giường bệnh không thể có mức giá tương đương với phòng khách sạn 5 sao được. Như vậy là quá vô lý, vì khách sạn 5 sao là nơi sang trọng, đắt đỏ, chủ yếu là dành cho những người giàu có và họ đến đó là để thưởng thức, để nghỉ ngơi, để tiêu tiền.

Còn bệnh viện là nơi mà người ta phải vào khi sức khỏe không tốt, khi gặp sự cố, khi gặp nguy hiểm đến tính mạng, đó là lúc mà người ta gặp khó khăn nhất trong cuộc sống. Nếu phải phải trả thêm một khoản phí cho giá phòng dịch vụ đắt đỏ như vậy thì khó lại chồng khó.

Dẫu biết rằng có nhiều mức giá để phù hợp với từng đối tượng tuy nhiên nếu để khu giá cao như vậy sẽ tạo điều kiện cho việc đẩy mặt bằng viện phí lên cao. Hơn nữa, trong thực tế không phải lúc nào người nghèo cũng tìm được giường giá thấp, nhiều tình huống buộc họ phải vào ở giường giá cao và vô tình phải mang thêm gánh nặng.

Dinhdieple

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Có cần phòng dịch vụ giá khách sạn khi bệnh nhân nghèo phải nằm hành lang? - ảnh 1
'Bệnh viện cần cứng rắn, tống cổ những bệnh nhân gây rối' Có cần phòng dịch vụ giá khách sạn khi bệnh nhân nghèo phải nằm hành lang? - ảnh 2
Có cần phòng dịch vụ giá khách sạn khi bệnh nhân nghèo phải nằm hành lang? - ảnh 3
Bệnh viện không cho thanh toán tiền mặt là 'đánh đố' bệnh nhân Có cần phòng dịch vụ giá khách sạn khi bệnh nhân nghèo phải nằm hành lang? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Món đồ bỏ túi “không thể thiếu cho nàng trong chuyến du lịch hè này

Hạn chế sử dụng gần 73% bếp than tổ ong, chỉ số bụi mịn Hà Nội giảm mạnh

Paris (Pháp) tổ chức tuần lễ thời trang mà không có báo chí và khách mời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều