Bé gái Phạm Thị Hoàn,13 tuổi, đến từ Làng Chuông tham gia “Siêu tài năng nhí” tập 7 để thể hiện biệt tài làm nón lá. Cô bé có mặt tại sân khấu “Siêu tài năng nhí” để mong mọi người ủng hộ, biết đến nón làng Chuông của quê hương mình nhiều hơn.

Ẩn sau dáng hình bé nhỏ, đôi tay thuần thục của bé gái lành nghề là cả một câu chuyện đáng thương, xúc động khiến Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy, Gil Lê không kìm được nước mắt.

Cô bé nghèo làm nón lá tham gia Siêu tài năng nhí được Trấn Thành tài trợ 5 năm tiền học - ảnh 2

Khi được Trấn Thành hỏi thăm đang sống cùng ai, cô bé Phạm Thị Hòa lễ phép trả lời, nhưng nhắc tới bố, em bỗng bật khóc nức nở:

“Thưa chú con sống với mẹ và bà ngoại. Còn bố con đâu con không biết ạ. Con chưa bao giờ nghe mẹ kể. Con khóc vì không muốn nhắc đến bố. Từ bé mẹ là người nuôi con và bà ngoại cho con và mẹ ở".

Theo như lời kể của bé gái, một ngày cả 3 người làm được 1 cái nón, bán với giá 80 nghìn đồng, tiền lãi sau khi trừ chi phí chỉ là 50 nghìn đồng. “Với số tiền này một ngày mua 30 nghìn tiền thịt thì phải chia 2 ngày”, cô bé nói.

Cô bé nghèo làm nón lá tham gia Siêu tài năng nhí được Trấn Thành tài trợ 5 năm tiền học - ảnh 3 "Siêu nhí" làm nón Phạm Thị Hòa

Trấn Thành khen ngợi chiếc nón lá rất tỉ mỉ và chi tiết, không có một đường chỉ thừa. Để phù hợp với công sức mà gia đình cô bé bỏ ra, vợ chồng Hari Won mua lại 2 chiếc nón với giá 3 triệu, tức là 1 triệu rưỡi cho một cái, tương đương với tổng thu nhập 2 tháng bán nón của cả nhà cô bé Hòa. Đó cũng là số tiền mà Ngô Kiến Huy và MC Gil Lê đưa ra để tiếp thêm tinh thần cho bé gái.

Thực hiện thử thách đan nón cùng mẹ trên sân khấu, dàn nghệ sĩ mới phát hiện ra mẹ cô bé không thể nghe và nói như người bình thường.

“Mẹ con không nghe tiếng và cũng không nói được. Lúc 10 tuổi mẹ con bị trúng gió, bà có đưa đi nhưng không chữa được. Ở nhà mẹ chỉ, con nói, con nhìn khẩu hình miệng nên sẽ hiểu.

Bà con bị viêm tuyến sữa, người ta bảo cắt nhưng bà không cắt. Bà sợ không sống được lâu nuôi con… Vết thương loét hết ra rồi, bà con đau lắm!

Mấy lần bố con ra chơi mà con không quan tâm. Từ lúc con bảo ‘Thôi chú đi về đi’ thì không thấy bố xuống nữa.

Con ước mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người và chữa bệnh cho những người như mẹ con”, cô bé nghẹn ngào kể.

Cô bé nghèo làm nón lá tham gia Siêu tài năng nhí được Trấn Thành tài trợ 5 năm tiền học - ảnh 4 Các nghệ sĩ xúc động trước hoàn cảnh đáng thương của bé gái
Cô bé nghèo làm nón lá tham gia Siêu tài năng nhí được Trấn Thành tài trợ 5 năm tiền học - ảnh 5 Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won rơi nước mắt

Quá xúc động và thương cảm cho tình cảnh của cô bé nghèo ham học, khéo tay, Trấn Thành rưng rưng nước mắt và quyết định tài trợ học phí cho Phạm Thị Hoàn: “Chú Thành sẽ tài trợ tiền học cho con 5 năm để con có thể lên tới đại học. Chú cho con 30 chục triệu, tiền đó chỉ để học thôi. Con phải hứa với chú là phải học cho thật giỏi, mình phải ghét những ngày mà cực khổ như thế này. Mình phải thoát nghèo, đừng oán hận gì hết”.

Ngoài ra, Ngô Kiến Huy tài trợ thêm 10 triệu để cô bé trang trải cuộc sống. Không dừng ở đó, Gil Lê hỗ trợ thêm 10 triệu đồng nữa cho gia đình để bà ngoại em có thể đi chữa bệnh hay mua những món ăn ngon.

Cô bé nghèo làm nón lá tham gia Siêu tài năng nhí được Trấn Thành tài trợ 5 năm tiền học - ảnh 6 Cô bé cùng mẹ nhận tiền tài trợ của dàn nghệ sĩ

Hành động tương thân tương ái cao đẹp của những nghệ sĩ đã được khán giả hết lời khen ngợi. Dưới video, hàng nghìn bình luận để lại: “Trấn Thành là một người rất giàu lòng nhân ái. Xin chân thành cảm ơn những anh chị em nghệ sĩ đã giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Ấm lòng”, “Thích tấm lòng vàng vợ chồng Trấn Thành Hari Won, Gil lê và Ngô Kiến Huy. Tình nghĩa cao cả rất đáng trân trọng. Các nghệ sĩ xinh đẹp, dễ thương quá! Các bạn làm rung động hàng triệu trái tim”,…

“Siêu Tài Năng Nhí” là chương trình tìm kiếm những khả năng tiềm ẩn ở độ tuổi 4-14; chương trình sẽ đặt ra những thử thách giúp các bé vượt qua khả năng của chính mình. Đồng hành cùng chương trình là sự góp mặt của những ngôi sao đình đám như Trấn Thành, Hari Won, Gil Lê và những khách mời tên tuổi. Chương trình được phát sóng lúc 20h30 thứ năm hàng tuần trên HTV7.