Loading...

Cô bé cân nặng 340 gr của nước Anh đã vào đại học

Cô gái sinh ra bằng kích thước của chiếc điện thoại di động, nặng 340 gr được mệnh danh là em bé nhỏ nhất nước Anh cách đây 16 năm, nay đã nhận bằng tốt...

Bé Aaliyah Hart chào đời sớm 3 tháng - vào tháng 5 năm 2003- tại bệnh viện TP Birmingham, nặng chỉ 340gram và cô chỉ dài 17cm- bằng kích thước của chiếc điện thoại di động.

Các bác sĩ phát hiện phổi của cô không được phát triển bình thường và cho rằng cơ hội sống của cô là 1%.

Lúc đó, mọi tỷ lệ cá cược trên các diễn đàn cũng đều đi đến kết quả: cô bé chỉ có 1% cơ hội sống sót. Tuy nhiên, cô bé đã đánh bại mọi tỷ lệ cược và làm choáng váng các bác sĩ không nghĩ rằng cô sẽ sống.

Năm học mới này, cô nữ sinh Aaliyah Hart, 16 tuổi đã có bằng tốt nghiệp phổ thông - một thành tích mà ngay cả mẹ cô cũng không nghĩ rằng mình sẽ sống để nhìn thấy.

Cô đã nhận được giấy mời vào 3 ngành thuộc khối nhân văn: Nghệ thuật biểu diễn, Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh và 2 ngành khối tự nhiên: Giáo dục Tôn giáo và Chế biến Thực phẩm.

Cô gái này chọn sẽ vào ngành Nghệ thuật Biểu diễn tại ĐH Solihull-Anh, khai giảng vào tháng 9 này.

Cô bé cân nặng 340 gr của nước Anh đã vào đại học - ảnh 1

Aaliyah được sinh ra quá nhỏ đến nỗi cô có thể sánh ngang với kích thước của một chiếc điện thoại di động. Ảnh: SWNS.com

Bà Lorraine, 58 tuổi – mẹ của Aaliyah - một nhân viên Xã hội ở TP Birmingham, nói: "Tôi rất tự hào về con bé, đặc biệt là trong hoàn cảnh một bà mẹ đơn thân, chúng tôi chỉ là những người bình thường. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con bé còn sống để có ngày vào đại học, vì các bác sĩ và giáo viên luôn nói rằng con bé sẽ gặp những khó khăn trong học tập. Con bé có tính cách nhút nhát và tôi nghĩ rằng thời gian sẽ cho nó nhiều kinh nghiệm sống và trưởng thành thêm. Tôi sẽ tặng con bé một món quà kỷ niệm tốt đẹp khi nó nhập học ở trường đại học".

Cô bé cân nặng 340 gr của nước Anh đã vào đại học - ảnh 2

Aaliyah Hart, 16 tuổi đã ăn mừng kết quả GCSE của mình Ảnh: SWNS

(Theo Mirror)

>> Xem thêm: 

Sinh viên chen nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng vì nắng nóng

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 4.7.2020

Dàn nữ sinh giỏi hết phần thiên hạ: Người giành 8.5 IELTS, người hoa khôi ảnh Hoa hậu Hoàn vũ online

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều