Loading...

Có an toàn khi mua sắm quần áo trực tuyến trong mùa dịch?

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp việc mua sắm của bạn trở nên hiệu quả và an toàn trong khoảng thời gian giãn cách xã hội.

Sự phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã khiến việc mua sắm trực tuyến trở thành phương thức được ưa chuộng hơn bao giờ hết, đặc biệt là mặt hàng may mặc. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng vẫn lo ngại rằng nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra khi hàng hóa được vận chuyển trực tuyến.

Nhằm giải đáp những hoài nghi trên, bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm thuộc ĐH John Hopkins đã đưa ra một số lưu ý giúp người tiêu dùng có thể mua sắm an toàn trong thời điểm nhạy cảm này.

Có an toàn khi mua sắm quần áo trực tuyến trong mùa dịch? - ảnh 1

(Ảnh: Independent)

1. Khả năng lây nhiễm của Covid-19 trên chất liệu vải được cho là rất thấp

Dựa trên các thử nghiệm của Viện Y Tế Quốc Gia (Hoa Kỳ), virus Corona có thể sống tối đa khoảng 3 ngày trên bề mặt làm từ nhựa hay nhôm. Còn với chất liệu carton thì sự tồn tại của virus chỉ kéo dài không quá 24 giờ.

Có an toàn khi mua sắm quần áo trực tuyến trong mùa dịch? - ảnh 2

(Ảnh: Marie Claire)

Tuy chưa có kiểm nghiệm thực tế trên bề mặt vải, nhung các chuyên gia khẳng định con đường lây truyền virus không đến từ chất liệu này lẫn hộp carton đựng sản phẩm.

2. Mua sắm quần áo trực tuyến vẫn rất an toàn với người tiêu dùng

Thời gian đóng gói và vận chuyển sản phẩm (quần áo) qua kênh mua sắm trực tuyến thường sẽ nằm trong khoảng từ 2 đến 3 ngày. Điều này cho thấy nguy cơ lây nhiễm (nếu có) từ giọt bắn của người đóng gói qua sản phẩm gần như khó xảy ra.

Trong trường hợp vẫn còn hoài nghi về việc có thể bị lây nhiễm từ bao bì hoặc sản phẩm, hãy rửa tay thật sạch trước và sau khi mở chúng.

3. Lây nhiễm từ giày dép - gần như khó xảy ra

Có an toàn khi mua sắm quần áo trực tuyến trong mùa dịch? - ảnh 3

(Ảnh: Chinadaily)

Một số ý kiến quan ngại rằng Covid-19 có thể lây nhiễm từ giày dép đang mang, hoặc được đặt mua (mới lẫn đã qua sử dụng) trực tuyến. Câu trả lời vẫn tương tự như các sản phẩm quần áo: Nguy cơ này rất hiếm khi xảy ra.

4. Khẩu trang vải và găng tay - trợ thủ đắc lực tránh lây nhiễm


95% giọt bắn sẽ được chặn lại bởi bề mặt vải, vì thế việc trang bị khẩu trang vải vẫn mang lại hiệu quả cực kì về phòng chống lây nhiễm Covid-19. Các loại mặt nạ chuyên dụng nên được dùng để hỗ trợ cho các nhân viên y tế trong thời điểm hiện nay.

Găng tay (chất liệu da hay vải) cũng cho hiệu quả tương tự như khẩu trang vải, nên nhớ không nên chạm tay vào vùng mắt mũi miệng khi đang mang găng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Có an toàn khi mua sắm quần áo trực tuyến trong mùa dịch? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

7 tác hại không ngờ nếu không thay quần áo ngủ thường xuyên

Tất cả những điều bạn cần biết về “tăng sắc tố da”

5 điều cần biết khi quyết định xóa xăm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều