Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Có ai dại khờ như Giả Nãi Lượng, biết Tiểu Lộ là hoa hồng có gai vẫn cố chấp đặt trong tim?

Giả Nãi Lượng, giá như anh biết rằng, chân tình trao đi chưa chắc đã nhận lại chân tình.

Những ngày này, người ta gọi giả nãi lượng là người đàn ông khờ dại nhất thế gian. Người ta thương xót, đau lòng thậm chí là giận hờn Giả Nãi Lượng.

Giận vì anh đã xem tình yêu của mình là tín ngưỡng cả cuộc đời, xem cuộc hôn nhân kia là cả thế giới trong lòng anh để rồi đón về mình những vết sẹo không thể lành. Nhưng suy cho cùng, tình yêu vốn là điều kỳ lạ nhất cuộc đời này.

Giả Nãi Lượng yêu Lý Tiểu Lộ, cả thế giới này cảm được. Lý Tiểu Lộ phụ bạc Giả Nãi Lượng, cả thế giới này biết. Nhưng cả thế giới này lại không phải là 2 người họ. Chính vì thế, chẳng ai lý giải được tại sao Lý Tiểu Lộ không quý trọng tấm chân tình của Giả Nãi Lượng. Chẳng ai có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao, tại sao, tại sao... là Lý Tiểu Lộ làm Giả Nãi Lượng đau hết lần này đến lần khác mà anh vẫn cố chấp đón nhận.

Có lẽ bởi thế gian này, vẫn có những người đàn ông dại khờ yêu đến như vậy.

Có một thứ tình yêu mang tên cố chấp

Thanh xuân của Lý Tiểu Lộ là những cuộc tình hoành tráng với biết bao đại gia, ngôi sao nổi tiếng. Những cuộc tình mang lại cho cô niềm hạnh phúc hiếu thắng của một người phụ nữ được săn đuổi.

Và rồi Giả Nãi Lượng xuất hiện.

Khi gặp Lý Tiểu Lộ, Giả Nãi Lượng chỉ là diễn viên trẻ chưa nổi tiếng cũng chẳng có tiền tài. Cái anh nhiều hơn những người bạn trai trước đây của Lý Tiểu Lộ chỉ là tình yêu không toan tính.

Mang trên vai hành lý mang tên "tình yêu", Giả Nãi Lượng bước vào trận chiến giành trái tim Lý Tiểu Lộ. Và sự chân tình của Giả Nãi Lượng đã khiến tất cả cảm động, từ bạn bè Lý Tiểu Lộ cho đến cả cha mẹ cô.

Cuối cùng, Lý Tiểu Lộ vẫn quyết định trở thành bạn gái và sau đó là vợ của chàng trai si tình họ Giả nhưng dường như người chiến thắng không phải là Giả Nãi Lượng. Từ khi yêu nhau cho đến khi kết hôn, Giả Nãi Lượng vĩnh viễn không thể nhìn thấu trái tim của Lý Tiểu Lộ.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu trong suốt những năm tháng bên nhau ấy Lý Tiểu Lộ có yêu Giả Nãi Lượng hay không. Tất nhiên, câu trả lời chỉ có người trong cuộc mới có quyền phát ngôn.

Nhưng có lẽ xin hãy tin rằng Lý Tiểu Lộ đã từng cảm động vì tấm chân tình ấy của Giả Nãi Lượng. Chỉ có chăng, cô không trân trọng điều đó mà thôi.

Có ai dại khờ như Giả Nãi Lượng, biết Tiểu Lộ là hoa hồng có gai vẫn cố chấp đặt trong tim? - ảnh 1

Giả Nãi Lượng từng nói với Lý Tiểu Lộ rằng: "Anh biết rõ em là hoa hồng có gai, nhưng vẫn nguyện đặt em trong tim của mình!". Điều đó có nghĩa, Giả Nãi Lượng đã biết rằng nếu cân đo tình yêu của hai người thì anh đã thua ngay ở vạch xuất phát.

Nhưng, dù biết vậy nhưng đôi khi chúng ta vẫn cố chấp yêu, cố chấp đợi chờ, kể cả cố chấp hi vọng để một lần nữa trái tim lại rung lên những hồi chuông nhức nhối đau đến xé lòng.

Trong suốt những năm tháng đã qua, Giả Nãi Lượng đã dành hết chân tình của mình, dành hết tin yêu để theo đuổi tín ngưỡng trong lòng mình.

Có ai dại khờ như Giả Nãi Lượng, biết Tiểu Lộ là hoa hồng có gai vẫn cố chấp đặt trong tim? - ảnh 2

Giả Nãi Lượng từng tiết lộ, trong nhà anh Lý Tiểu Lộ là người có "chức" cao nhất, con gái Điềm Hinh xếp thứ hai, vị trí thứ 3 là thỏ Đôn Đôn và Giả Nãi Lượng xếp cuối – người chẳng có chút quyền lực nào trong nhà. Ngày ấy, câu chuyện vui đùa khiến nhiều người phì cười vì sự hóm hỉnh của Giả Nãi Lượng còn hôm nay nhiều người lại xót xa cho anh.

Giả Nãi Lượng, là anh thua rồi. Ngày từ đầu, thứ tình yêu cố chấp này đã khiến anh thua rồi.

Vạn sự trên đời này chỉ nên vừa đủ, tình yêu cũng vậy

Tuổi 25 trong ký ức của Giả Nãi Lượng là hình ảnh Lý Tiểu Lộ xinh đẹp lần đầu anh gặp. Giả Nãi Lượng của năm 33 tuổi vẫn trọn vẹn tình yêu của tuổi 25 ấy. Nhưng anh đã quên rằng người mà năm đó anh đã từng yêu với tất cả trái tim, cũng có thể họ không còn là họ của ngày hôm ấy.

Trong tâm thư Giả Nãi Lượng gửi người hâm mộ, anh liên tục nói rằng mình sai và gửi lời xin lỗi. Nãi Lượng xin lỗi cha mẹ hai bên, xin lỗi con gái, xin lỗi Lộ Lộ và xin lỗi người hâm mộ.

Nhưng anh quên mất một điều, người đáng thương nhất câu chuyện này lại chính là Giả Nãi Lượng. Bị phản bội, bị cắm sừng... nhưng đau đớn đến tận cùng hơn là toàn bộ tín ngưỡng của cuộc đời anh đã sụp đổ trong cùng một ngày. Tình bạn, tình yêu rủ nhau lần lượt ban cho Giã Nãi Lượng những nhát dao chí mạng.

Có ai dại khờ như Giả Nãi Lượng, biết Tiểu Lộ là hoa hồng có gai vẫn cố chấp đặt trong tim? - ảnh 3

Giả Nãi Lượng, không biết anh đã từng nghe câu: "lấy người yêu mình sẽ hạnh phúc hơn lấy người mình yêu". Tôi chẳng biết rốt cuộc thế nào sẽ hạnh phúc hơn nhưng tôi chỉ biết rằng cái gì trên cuộc đời này cũng vậy, dư thừa quá sẽ trở nên không còn nhiều giá trị.

Nếu tình yêu là một cái cây, nó phải được chăm sóc tốt tươi từ hai người.

Ngay từ ban đầu, Giả Nãi Lượng đã mang đến một thứ tình yêu cho đi còn Lý Tiểu Lộ là người nhận lại. Cô chẳng cần làm gì, thậm chí mạnh mẽ tuyên bố rằng dù bất kỳ chuyện gì xảy ra Giã Nãi Lượng vẫn ở đó, vẫn chẳng bao giờ rời đi.

Đó không phải là sự tự tin tưởng của Lý Tiểu Lộ mà từ ban đầu cô đã mặc định cô phải là công chúa, là nữ hoàng, và Giả Nãi Lượng kia mới là gã hề cố mua chuộc tấm lòng cô bằng những chiêu trò phục dịch.

Có ai dại khờ như Giả Nãi Lượng, biết Tiểu Lộ là hoa hồng có gai vẫn cố chấp đặt trong tim? - ảnh 4

Nguyên nhân phải chăng chỉ là, dù Giả Nãi Lượng có nỗ lực hoàn hảo đến như nào đi chăng nữa, dù anh khiến phụ nữ trên đời này phải thốt lên rằng nhất định phải lấy một người như anh thì mãi mãi đó vẫn không là người mà Lý Tiểu Lộ tìm kiếm. Bởi Lý Tiểu Lộ luôn mặc định sẵn có tình yêu của Giả Nãi Lượng. Thứ tình yêu mà cô xem như là "hàng sẵn có" dễ dàng nhặt được ở bất kỳ nơi đâu.

Mà cuộc đời này, cái gì dễ dàng có được, chẳng tốn chút sức lực, tâm trí nào người ta cũng chẳng buồn bỏ ra công sức để giữ gìn.

Người ta có thể nói rằng yêu đương đừng tính toán, đừng so đo thiệt hơn. Nhưng hỡi ôi, cuộc đời này kỳ lạ lắm. Khi người ta dư thừa, người ta thường phớt lờ giá trị của nhau đi.

Tình yêu như một trò chơi kéo - đẩy, một người đẩy phải có người kia kéo, rồi đổi lại vị trí cho nhau, khi ấy trò rượt bắt mới thực sự đáng để chơi.

Biết đâu, nếu anh yêu Lý Tiểu Lộ bằng tình yêu vừa đủ, vừa đủ để say đắm cũng vừa đủ giữ lại cho mình chút tôn nghiêm thì biết đâu vạn sự đã khác.

Trong bài hát Cảm động trời đất của Vũ Đồng Phi có câu thế này: "Lúc đầu anh cứ ngỡ tình yêu rất dễ dàng. Chỉ cần hết lòng yêu em là được nên chưa được em cho phép thì anh đã yêu em mất rồi. Cho đến một ngày anh thấy em đi bên người ta, anh mới phát hiện thì ra tình yêu không phải chỉ cần có chân tình là đủ. Anh cảm động được trời cảm động được đất. Nhưng vì sao không cảm động được em?"

Có ai dại khờ như Giả Nãi Lượng, biết Tiểu Lộ là hoa hồng có gai vẫn cố chấp đặt trong tim? - ảnh 5

Suy cho cùng, Giả Nãi Lượng có làm gì đi chăng nữa, có nỗ lực biết bao nhiêu đi nữa thì Lý Tiểu Lộ cũng không vì anh mà cảm động. Hóa ra, sự khờ dại nhất của lòng người đó chính là dùng hết chân tình của mình đối đãi với người để mong người cảm được. Đôi khi chân tình trao đi chẳng thể nhận lại chân tình.

Giả Nãi Lượng, là anh sai rồi. Dẫu anh có nuốt hết cay đắng vào lòng, cam chịu nhận những vết sẹo chí mạng để sống tiếp thì liệu rằng anh có còn an nhiên?

PA DUN / Theo Helino

>> Xem thêm: 

Gần 2 thập kỷ nhìn lại dàn sao nữ Hoa cỏ may: Hà Hồ thăng hạng, 2 mỹ nhân kín tiếng vẫn xinh đẹp sau bao sóng gió

Nỗi cay đắng của vợ vua phim người lớn đóng hơn 7000 bộ phim với hàng nghìn diễn viên nữ

Đối thủ của Ngân Anh tại HH Liên lục địa: Là búp bê Barbie sống, tuổi 25 nhan sắc như U50

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều