Loading...

CNQP sụp đổ, Ukraine muối mặt mua 20 tàu tuần tra của Pháp nhằm tăng cường an ninh biển

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov, hợp đồng này có tổng trị giá 136,5 triệu euro (151 triệu USD). Ông Avakov đánh giá dự án mới sẽ tăng cường an ninh biên...

Bộ Nội vụ Ukraine ngày 15/11 thông báo, Chính phủ nước này đã "bật đèn xanh" cho một dự án nhằm tăng cường an ninh biên giới trên biển, theo đó Kiev sẽ mua 20 tàu tuần tra từ công ty đóng tàu OCEA của Pháp trong vòng 3 năm.

Thông báo của Bộ Nội vụ Ukraine nêu rõ: "Một thỏa thuận lớn sẽ sớm được ký kết giữa Chính phủ hai nước Ukraine và Pháp, sau đó sẽ được Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) thông qua.

TIN LIÊN QUANCNQP sụp đổ, Ukraine muối mặt mua 20 tàu tuần tra của Pháp nhằm tăng cường an ninh biển - ảnh 1 Những cái bẫy dành cho Tomahawk: Tại sao Nga không còn sợ các tên lửa của Mỹ-NATO?CNQP sụp đổ, Ukraine muối mặt mua 20 tàu tuần tra của Pháp nhằm tăng cường an ninh biển - ảnh 2 Đây là tất cả những gì còn lại của QĐ Ukraine sau 5 năm chọc giận Gấu Nga: Sụp đổ?

Trong vòng 3 năm, Lực lượng Biên phòng quốc gia sẽ tiếp nhận 20 tàu tuần tra hiện đại từ công ty OCEA của Pháp. Đây là dự án quy mô lớn thứ hai giữa Ukraine-Pháp sau (dự án) hàng không của Bộ Nội vụ."

Theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov, hợp đồng này có tổng trị giá 136,5 triệu euro (151 triệu USD). Ông Avakov đánh giá dự án mới sẽ tăng cường an ninh biên giới trên biển của Ukraine.

Bộ trưởng Avakov nhấn mạnh đề nghị của công ty OCEA có lợi nhất đối với Ukraine.

Pháp đã đề xuất một khoản cho vay phù hợp và nhất trí 25% hoạt động sản xuất sẽ được đặt tại Ukraine.

Hồi cuối năm 2018, người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine cũng từng tuyên bố bộ này muốn mua 55 trực thăng của Airbus được lắp ráp tại Pháp và Đức với mục tiêu xây dựng một phi đội trực thăng lớn thứ ba tại châu Âu.

>> Xem thêm: 

Từng chê hết lời, nay Trung Quốc lại bất ngờ muốn mua Su-57

Số phận những cỗ máy sau Chiến tranh Lạnh

Nga bí mật đem máy quét bộ binh sang chiến trường Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều