CNN: Ông Kim Jong-un rất có dụng ý khi gửi thư tay tới TT Donald Trump vào thời điểm này

Theo mô tả của một quan chức Mỹ, bức thư này là một "lá thư chúc mừng sinh nhật" và "trong bức thư, Chủ tịch Kim Jong-un đã chúc sức khỏe Tổng thống Donald Trump".

Mới đây, CNN đưa tin chủ tịch triều tiên Kim Jong-un không đề cập chi tiết và cụ thể về các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trong bức thư gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp kỷ niệm tròn một năm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất tại Singapore 12/6/2018-12/6/2019.

Nguồn tin của CNN cho biết bức thư của ông Kim không chứa bất kì thông tin nào liên quan đến tiến độ của cuộc đàm phán phi hạt nhân đang rơi vào bế tắc giữa Mỹ và Triều Tiên.

Các giới chức Mỹ tin rằng, ông Kim đang cố gắng "thiết lập lại" bầu không khí để đi đến hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba, CNN cho biết.

Một quan chức chính phủ Mỹ khác mô tả bức thư này là một "lá thư chúc mừng sinh nhật" và chia sẻ rằng, "trong bức thư, Chủ tịch Kim Jong-un đã chúc sức khỏe Tổng thống Donald Trump". Sinh nhật của Tổng thống Trump vào ngày 14/6.

CNN: Ông Kim Jong-un rất có dụng ý khi gửi thư tay tới TT Donald Trump vào thời điểm này - ảnh 1 Ông Kim Jong Un: Tâm trạng tôi hiện giờ đang rất tệ, mọi người khiến tôi vô cùng thất vọng

Giới phân tích đánh giá thời gian gửi bức thư này là vô cùng quan trọng. Với việc ông Kim gửi thư ngay trước ngày kỷ niệm 1 năm của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore, thì Tổng thống Trump có thể tuyên bố rằng cuộc gặp đầu tiên của 2 nhà lãnh đạo vào năm ngoái là một “thành công lâu dài”.

Ngoài ra, CNN đưa tin, trong bức thư, Chủ tịch Kim không đề cập đến bất kỳ mối đe dọa nào rằng ông sẽ cắt đứt hoàn toàn mọi cuộc đối thoại hoặc tiếp tục khởi động việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Các nhà chức trách Mỹ đang coi bà Choe Son Hui nhà đàm phán số một của Triều Tiên sẽ trở thành đối tác với ông Stephen Biegun - Đại diện đặc biệt về Triều Tiên của Mỹ.

Triều Tiên chưa xác nhận điều này, nhưng có thông tin rằng người từng là Đặc phái viên về các vấn đề Mỹ của Triều Tiên, Kim Hyok Chol, đang bị điều tra do liên quan đến việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, ông Stephen Biegun đang làm việc rất tích cực để giải quyết những vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

>> Xem thêm: 

Xô đổ kỷ lục 10 năm, vua lẩu gốc Trung thành tỷ phú giàu nhất Singapore: Bỏ học để mở nhà hàng lẩu dù không biết nấu, coi trọng nhân viên hơn cả khách hàng!

Paris triển khai hàng nghìn cảnh sát ngăn biểu tình

Người đẹp Brazil suýt bị bắt giữ vì bất chấp luật lệ, chụp ảnh khoe thân gợi cảm khi đi du lịch ở Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều