CNBC: Mỹ dự định trì hoãn việc tăng thuế lên ô tô nhập khẩu từ EU thêm 6 tháng

Quyết định chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 18/5, thời hạn chót của việc xem xét có nâng thuế lên 25% đối xe hơi và phụ tùng xe hơi...

Hãng CNBC dẫn nguồn tin cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch trì hoãn việc tăng thuế lên ô tô nhập khẩu của liên minh châu Âu (EU) thêm 6 tháng, qua đó làm dịu những căng thẳng thương mại trên toàn cầu.

Quyết định chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 18/5 - thời hạn chót của việc xem xét có nâng thuế lên 25% đối xe hơi và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ EU hay không. Theo luật, chính quyền Mỹ có thêm 180 ngày để đưa ra quyết định trong lúc họ đang đàm phán với các bên. Cổ phiếu của các hãng ô tô như Fiat Chrysler, Ford Motor và General Motor đều tăng ít nhất 1%.

Trước đó, Hiệp hội sản xuất ô tô Mỹ cảnh báo, việc nâng thuế với ô tô nhập khẩu có thể dẫn đến việc nhiều hãng xe châu Âu phải đóng cửa nhà máy tại đây, kéo theo hàng trăm nghìn lao động Mỹ mất việc làm.

CNBC: Mỹ dự định trì hoãn việc tăng thuế lên ô tô nhập khẩu từ EU thêm 6 tháng - ảnh 1 Sau Trung Quốc, EU sẽ là đối tượng xem xét đánh thuế tiếp theo của Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hướng đến đối tượng dánh thuế tiếp theo là EU khi ông dự kiến đưa ra quyết định đối với mặt hàng ô tô của khối này vào tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

CNBC: Mỹ dự định trì hoãn việc tăng thuế lên ô tô nhập khẩu từ EU thêm 6 tháng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thủ tướng kỷ luật nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

HLV Park Hang-seo nhận tin không vui từ Hà Nội FC

Khi chưa 18 trong tay bạn có gì? Hội ca sĩ dưới đây đã chễm trệ ngồi No.1 Billboard Hot 100 từ lúc Em Chưa 18 rồi này

Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Chủ đề xem nhiều