Loading...

Clip quân đội Syria khai màn hoạt động bảo vệ các giếng dầu

Quân đội Syria đã tiến hành một chiến dịch để đảm bảo an toàn tại các con đường giữa tỉnh Hama và Deir Ezzor cũng như giữa Raqqa và Homs khi khủng bố IS tăng...

Đoạn clip dưới đây được ghi tại cách thành phố Raqqa 90km về phía tây nam cho thấy binh sĩ của quân đội Syria và các phương tiện Quân sự đang thực hiện chiến dịch.

“Chúng tôi đến để hoàn thành chiến dịch rà phá bom mìn tại vùng nông thôn bán sa mạc Syria, kết nối với vùng Salamiya, vùng nông thôn của Homs và Raqqa” – một binh sĩ cho biết và nói thêm rằng họ còn “theo dõi các thành viên IS và hoàn thiện hoạt động rà soát trong toàn bộ khu vực”.

9 năm sau "cuộc cách mạng", cơn thịnh nộ của Sư đoàn 4 VBCH sắp quét sạch tây nam Syria? Trung Quốc hả hê khi Thổ Nhĩ Kỳ phải bắn tới 4 tên lửa chỉ để hạ một UAV "made in China" NÓNG: Máy bay, tàu chiến Mỹ ồ ạt xuất kích - Bảo vệ 5 tàu dầu Iran, QĐ Venezuela vào vị trí - Trận" sinh tử" đã bắt đầu, căng thẳng chưa từng có

Binh sĩ trên nhấn mạnh rằng phần thứ 2 của chiến dịch là đảm bảo an ninh cho các mỏ dầu trong khu vực, bao gồm At-Tayyem – “một trong những giếng dầu quan trọng nhất” tại đây.

Hoạt động đốt cờ IS cũng như tịch thu đạn dược được cho là của nhóm này cũng xuất hiện trong đoạn clip.

Khủng bố IS gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công của họ ở cả Syria và Iraq, lợi dụng đại dịch Covid-19 để nhắm vào quân đội Syria, lực lượng vũ trang Iraq và lực lượng dân chủ Syria.

Trong khi IS mất đi các lãnh thổ chúng chiếm được cả ở Iraq và Syria từ năm 2017 đến 2019, kể từ đó chúng dựa vào các nhóm phần tử ẩn náu để tiến hành các cuộc tấn công vào các khu vực sa mạc của cả 2 nước.

Clip quân đội Syria khai màn hoạt động bảo vệ các giếng dầu

>> Xem thêm: 

Đổi 5 khinh hạm lấy 1 tuần dương hạm: Phép tính khó hiểu của Nga?

Người Mỹ bí mật sử dụng máy bay Liên Xô để huấn luyện chiến đấu

Clip: Thót tim màn đột kích kho vũ khí ngầm IS bỏ lại ở Syria của Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều