Loading...

Clip: Không chịu đi cách ly, người phụ nữ là F1 ở Hà Nội gọi điện cho người quen, cự cãi lớn tiếng với lực lượng chức năng

Người phụ nữ được xác định tiếp xúc với F0 trú tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội sau khi nhận được quyết định tiến hành cách ly vẫn nhất định không chịu...

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, những người dân thuộc diện F1 tại Hà Nội cũng như đa số các tỉnh thành khác trên cả nước quy định đều phải đi cách ly tập trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp người dân dù đã được xác định chính xác từng tiếp xúc với F0 và có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng vẫn không chịu chấp hành. Trường hợp người phụ nữ tại Hoàng Mai, Hà Nội trong đoạn video dưới đây là một ví dụ.

Clip: Người phụ nữ gọi điện cho người quen khi được yêu cầu đi cách ly

Đoạn video khá dài ghi lại hình ảnh lực lượng chức năng đến gia đình một người phụ nữ đã được xác định là F1 và yêu cầu người này thực hiện cách ly theo đúng quy định của nhà nước trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, thay vì nghiêm túc chấp hành quy định thì người phụ nữ đã đưa ra nhiều lý lẽ để chứng minh bản thân không phải trường hợp bắt buộc cách ly: "Sáng nay tôi vừa xem đài báo, chủ trương của nhà nước, đối với thể trạng nhẹ vẫn có thể ở nhà, đấy là với F0. Mà hiện nay tôi đang là F1."

Sau khi nghe được lời giải thích của cán bộ thực hiện công tác phòng chống dịch rằng đó chỉ là áp dụng với các trường hợp F1 và F0 tại TP.HCM thì người phụ nữ này lập tức đi vào phòng và nói sẽ gọi điện cho người quen để làm rõ về tình trạng của mình.

Clip: Không chịu đi cách ly, người phụ nữ là F1 ở Hà Nội gọi điện cho người quen, cự cãi lớn tiếng với lực lượng chức năng - ảnh 1

Người phụ nữ nói sẽ gọi điện cho người quen

Dù được giải thích rõ ràng là đã có quyết định hoàn toàn hợp pháp, đúng quy định của UBND phường, người phụ nữ vẫn nhất quyết theo ý kiến cá nhân mình: "Nếu các anh dùng biện pháp cưỡng chế lôi tôi đi như tội phạm thì chính các anh mới là người vi phạm. Cán bộ đến để động viên bệnh nhân chứ không phải đến bắt tội phạm.”

Thậm chí, người quen khi nghe trường hợp của người này vẫn thuyết phục cô nên đi cách ly theo đúng quy định, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Cuối cùng, trước lời giải thích và khuyên ngăn từ nhiều người, người phụ nữ cuối cùng cũng chịu chấp hành đi cách ly nhưng vẫn tiếp tục cự cãi: “Vì các anh ép tôi nên tôi mới phải đi, các anh đánh đòn tâm lý nên tôi mới phải đi chứ tôi không muốn đi. Tôi biết sức khỏe của mình thế nào.”

Thái độ của người phụ nữ trong đoạn video rõ ràng đã khiến nhiều người bức xúc khi tình cảnh dịch bệnh ngày một phức tạp và đang cần sự chung tay đoàn kết của người dân.

"Chị nói năng lập luận rất rõ ràng nhưng trong trường hợp này dù có là ai thì chắc chắn cũng không thể thay đổi được. Mong mọi người có ý thức vì cái chung."

"Cơ quan chức năng nếu mỗi ngày gặp phải vài người như chị chẳng biết giải quyết đến bao giờ cho hết khi mà số ca F0, F1... ngày càng tăng. Dịch bệnh này đúng là ai cũng khó chịu nhưng mỗi người chịu khó một chút mới mau trở lại bình thường được."

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Clip: Thong dong đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm, 4 bà thím quay lưng bỏ chạy hớt hải khi thấy bóng dáng công an

Trưa 23/9, Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19 ở Long Biên và Thanh Xuân

Can ngăn hàng xóm ẩu đả bất thành, thanh niên cầm dao đâm bạn nhậu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều