Loading...

Clip: Hàng trăm người dân và trẻ nhỏ đổ ra bãi cát ven sông Hồng tắm giải nhiệt bất chấp biển cấm

Mỗi buổi chiều, rất đông người dân vẫn vô tư đưa theo trẻ nhỏ ra tắm ven sông Hồng bất chấp biển cấm và nguy cơ luôn thường trực có thể xảy ra.

Mỗi buổi chiều, tại bãi cát ven sông Hồng đoạn chảy qua phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội luôn tập nập người tìm tới đây để sông giải nhiệt. Với phù sa nhiều và nhận một lượng lớn nước thải sinh hoạt nên nước sông Hồng có màu khá đục. Mặc dù có biển cấm bơi, tuy nhiên nhiều người dân tại đây vẫn bất chấp nguy hiểm, rủi ro và khẳng định tắm ở khu vực này rất mát, sạch sẽ và an toàn.

Người dân cùng trẻ nhỏ vô tư tắm ở sông Hồng bất chấp biển cấm

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Hòa (40 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, "Tắm ở đây y như tắm biển ý. Ở đây vừa mát mẻ, thoải mái mà lại sạch sẽ. Bãi cát cũng thoải nên tương đối an toàn cho trẻ con. Dù có biển báo nhưng từ lâu rồi nên mọi người vẫn tắm".

Clip: Hàng trăm người dân và trẻ nhỏ đổ ra bãi cát ven sông Hồng tắm giải nhiệt bất chấp biển cấm - ảnh 1

Anh Nguyễn Hòa (40 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với PV

Clip: Hàng trăm người dân và trẻ nhỏ đổ ra bãi cát ven sông Hồng tắm giải nhiệt bất chấp biển cấm - ảnh 2

Có biển cấm bơi nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp nguy hiểm

Cũng đưa con ra đây tắm giải nhiệt, chị Đỗ Thị Minh Châu (33 tuổi) cũng cho hay, "Có biển cấm nhưng người dân những ai ra đây tắm đều trang bị đầy đủ đồ".

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng được đưa đến địa điểm này tắm rất đông. Nhiều em không được trang bị áo phao. Một số em thì cầm những đồ bảo hộ rất thô sơ như chai nhựa để tập bơ, em trẻ nhỏ khác được trang bị áo phao, kính bơi. Nhưng theo ghi nhận của PV, khi các em bơi đuối sức thì áo phao mới được sử dụng.

Dù nước sông khá đục, nhưng nhiều em lại cảm thấy rất sảng khoái và thích thú khi được ra tắm và vui chơi ở khu vực này.

Clip: Hàng trăm người dân và trẻ nhỏ đổ ra bãi cát ven sông Hồng tắm giải nhiệt bất chấp biển cấm - ảnh 3

Tỏ ra khá hào hứng khi được bơi lội tại bãi cát sông Hồng, em Nguyễn Nam Phong (12 tuổi, Hà Nội) vui vẻ cho biết, "Cháu có mặc áo phao nhưng những lúc cháu bơi xong mà cháu mệt thì mới mặc. Cháu tắm quen rồi nên cũng chẳng sợ. Bố mẹ cháu không cấm nhưng chỉ cho tắm ở những chỗ gần bờ chứ không cho ra xa. Ngày nào cháu cũng ra đây tắm vì nó mát.".

Theo nhiều chuyên gia, việc tắm ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo, không trang bị đồ bảo hộ sẽ rất dễ bị mắc các bệnh về da liễu, viêm nhiễm phụ khoa, viêm tai giữa hay các bệnh về mắt.

Clip: Hàng trăm người dân và trẻ nhỏ đổ ra bãi cát ven sông Hồng tắm giải nhiệt bất chấp biển cấm - ảnh 4

Được biết, ở khu vực này có những đoạn sông chạy siết, nước nông sâu nằm dích dắc và tình trạng sụt lún cát có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Với thời tiết nắng nóng như hiện này thì việc tắm sông không chỉ của người lớn mà còn của các em nhỏ. Tuy nhiên, những nguy hiểm thường trực sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm: 

Một số nhân viên y tế tại điểm tiêm vắc xin Covid-19 lưu động ngất xỉu

Bình Phước: Khởi tố 2 tài xế chở 5 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Hà Nội: Phạt gần 160 triệu đồng nhóm đa cấp tụ tập vi phạm phòng chống dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều