Loading...

Clip: Cứu đồng loại, trâu rừng húc sư tử ngã sấp mặt và cái kết ngược

Thấy đồng loại đang bị sư tử tấn công, đàn trâu rừng lập tức quay lại giải cứu. Tuy nhiên, nỗ lực của cả đàn lại không được đền đáp.

Cuộc đối đầu kịch tính đã được công ty Du lịch Shenton Safaris ghi lại. Theo đó, khi đang lang thang kiếm ăn, một con trâu rừng đã bị sa vào một vũng lẫy. Thật không may mắn cho nó khi từ phía xa, những con sư tử đói đã quan sát thấy.

TIN LIÊN QUANClip: Cứu đồng loại, trâu rừng húc sư tử ngã sấp mặt và cái kết ngược - ảnh 1 Tạo được 'vật thể' nóng 100 triệu độ C, Hàn Quốc xác lập kỷ lục chưa từng có: Tiếp tục 'nuôi mộng lớn' năm 2025

Ngay lập tức, một con sư tử cái tiến đến, nhảy lên người con trâu rừng đang gặp nạn và định kết liễu nó để kiếm cho mình một bữa ăn "hoành tráng". Phát hiện ra đồng loại của mình đang bị sư tử tấn công, đàn trâu rừng liền quay trở lại và đuổi con sư tử cái ra xa. Thậm chí, một con trâu đực trưởng thành còn dùng sừng hất văng kẻ săn mồi lên không trung.

Tưởng chừng cuộc giải cứu đã rất thành công khi sư tử phải quay đầu bỏ chạy. Thế nhưng, cái kết lại diễn ra hoàn toàn trái ngược. Cuối cùng, con trâu rừng đáng thương vẫn bị đàn sư tử thay nhau xẻ thịt.

Sư tử thường phối hợp với nhau để hạ gục trâu rừng châu Phi. Chúng hiếm khi đi săn một mình vì trâu có kích thước lớn. Trong khi đó, trâu rừng cũng có thể đi thành đàn lớn đến vài trăm con để tự vệ. Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu lần này, dù đã cố gắng bảo vệ đồng loại nhưng đàn trâu rừng vẫn không thể thắng được bầy sư tử háu đói.

>> Xem thêm: 

Quan chức Đan Mạch ngất xỉu khi công bố dừng vaccine của AstraZeneca

Tăng khẩu phần rau củ và trái cây giúp người trẻ tuổi cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cỏ biển có khả năng hấp thụ CO2 nhiều gấp 2 lần so với rừng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều