CLB Bình Định có vốn đá giải Hạng nhất

Sau nhiều vướng mắc về vấn đề tài chính dù đã có được sự hỗ trợ từ Becamex IDC, CLB Bình Định đã có thể an tâm phần nào khi tham gia thi đấu ở Giải Hạng...

Mạnh thường quân này không ai khác hơn Công ty CP Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) mà phần lớn lãnh đạo và nhân viên doanh nghiệp này quê gốc ở Bình Định. Công ty Hưng Thịnh đã quyết định hỗ trợ cho đội bóng 10 tỉ đồng để hoạt động ở mùa giải 2019 trước khi có thể tìm được nhà tài trợ mới. Khoản tiền hỗ trợ không nhỏ nhưng doanh nghiệp này không yêu cầu gắn thương hiệu vào tên đội bóng ở mùa giải 2019. "Chúng tôi đều là con em của tỉnh nhà, muốn hỗ trợ đội bóng quê hương đang trong giai đoạn khó khăn chứ chưa có ý định làm truyền thông thông qua bóng đá" - một lãnh đạo công ty chia sẻ.

CLB Bình Định có vốn đá giải Hạng nhất - ảnh 1

CLB Bình Định yên tâm thi đấu sau khi được tài trợ Ảnh: HẢI ANH

Số tiền 10 tỉ đồng chủ yếu sẽ được sử dụng để cải thiện chế độ lương, thưởng và dinh dưỡng cho các cầu thủ Bình Định nhằm giúp toàn đội yên tâm tập luyện và thi đấu. Cụ thể, nếu như trước đây các cầu thủ đá chính nhận 10 triệu đồng/tháng (nhà nước trả 1,7 triệu, nhà tài trợ chi trả phần còn lại), dự bị nhận 8 triệu đồng/tháng thì mức hiện tại sẽ lần lượt là 15 triệu và 12 triệu đồng. Ngoài việc hỗ trợ khoản tiền kể trên, Công ty Hưng Thịnh sắp tới sẽ còn tài trợ cho tuyến trẻ của CLB Bình Định 5 tỉ đồng nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn và hỗ trợ việc học văn hóa cho cầu thủ.

Ở 2 lượt trận đầu tiên của Giải Hạng nhất 2019, đoàn quân của HLV Phan Tôn Quyền đã hòa Đồng Tháp 2-2 trên sân nhà và hòa 0-0 trên sân XSKT Cần Thơ, tạm xếp hạng 7/12 đội với 2 điểm, kém 4 điểm so với hai đội đang dẫn đầu bảng là Phố Hiến và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ở vòng 3 Giải Hạng nhất 2019 diễn ra ngày 21-4, Bình Định sẽ tiếp An Giang trên sân nhà. Với nguồn tài trợ mới này, lãnh đạo CLB Bình Định hy vọng đội sẽ giành chiến thắng đầu tiên ở mùa giải năm nay.

>> Xem thêm: 

Guardiola lo mất Rodri một tháng

LeBron James cùng LA Lakers thua trận ra quân NBA

Thanh Hoá giành vé play-off ở V-League 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều