Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

CIA thuyết phục Trump trục xuất các nhà ngoại giao Nga

Theo NYT, nhà lãnh đạo Mỹ lúc đầu không có ý định noi gương Anh để trục xuất nhân viên ngoại giao Nga ra khỏi đất nước, nhưng bà Haspel đã thuyết phục Trump...

CIA thuyết phục Trump trục xuất các nhà ngoại giao Nga - ảnh 1 CIA thuyết phục Trump trục xuất các nhà ngoại giao Nga - ảnh 1CIA thuyết phục Trump trục xuất các nhà ngoại giao Nga - ảnh 3

tổng thống Mỹ Trump.

Vào năm 2018, chính lãnh đạo của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel đã thuyết phục Tổng thống Donald Trump trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga vì vụ Skripal. Tờ Thời báo New York dẫn các nguồn trong cơ quan tình báo Mỹ đưa tin.

Theo NYT, nhà lãnh đạo Mỹ lúc đầu không có ý định noi gương Anh để trục xuất nhân viên ngoại giao Nga ra khỏi đất nước, nhưng bà Haspel đã thuyết phục Trump thay đổi quyết định của mình. Lúc đó, bà giữ chức phó giám đốc CIA.

Đồng thời, bà Haspel đã thuyết phục ông Trump rằng Sergei và Yulia Skripal không phải là những nạn nhân duy nhất. Để chứng minh điều này, bà đã cho Tổng thống Mỹ xem những bức ảnh về những đứa trẻ được cho là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novice, cũng như những con chim đã chết.

Sau đó, ông Trump đưa ra quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga

>> Xem thêm: 

20 trẻ tử vong nghi ngộ độc quả vải ở Ấn Độ chỉ trong 24 giờ

Người phát ngôn Điện Kremlin: Tình hình ở Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc

CNN ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều