Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chuyển quả tim đi hơn 700km vào Huế ghép cho bệnh nhân

Ngày 18.5, GS-TS Phạm Như Hiệp Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị vừa thực hiện ca ghép tim thành công cho một bệnh nhân tại Thừa Thiên – Huế.

Chuyển quả tim đi hơn 700km vào Huế ghép cho bệnh nhân - ảnh 1

Ngày 18.5, GS-TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị vừa thực hiện ca Ghép tim thành công cho một bệnh nhân tại Thừa Thiên – Huế.

Ngày 18.5, GS-TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị vừa thực hiện ca ghép tim thành công cho một bệnh nhân tại Thừa Thiên – Huế.

Trước đó vào ngày 16.5, ê kip phẫu thuật ghép tim của Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện ca ghép tim cho một bệnh nhân 52 tuổi, bị suy tim độ 4. Điều đặc biệt của ca ghép tim này là quả tim của người hiến ở Hà Nội được vận chuyển bằng đường hàng không đến Huế.

Ngay sau khi tiếp nhận, ê kíp phẫu thuật của bệnh viện đã bắt tay vào thực hiện ca ghép tim. Sau 4 giờ phẫu thuật, ca ghép tim đã thành công, sức khỏe của bệnh nhân đến nay đang dần hồi phục tốt. 18 giờ sau mổ, bệnh nhân đã có thể ăn uống nhẹ và nói chuyện bình thường.

GS-TS Phạm Như Hiệp cho biết đây là lần thứ 3 Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện ca ghép tim thành công nhưng là lần đầu tiên thực hiện lấy tạng từ một bệnh viện phía Bắc cách Huế gần 700km.

GS-TS Phạm Như Hiệp cho biết: "Để có được ca ghép tim thành công phải kể đến sự giúp đỡ của Bệnh viện Việt Đức, Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia và hãng hàng không Việt Nam Airlines đã hỗ trợ chu đáo và giúp chuyển tạng từ người hiến đến người nhận nhanh nhất, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật giúp ca ghép thành công".

Ngay sau khi nhận được tin ca ghép tim thành công, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi quà và hoa chúc mừng kíp mổ, gây mê, kíp lấy tim và bệnh nhân.

>> Xem thêm: 

Con gái uống trà xanh cần né 4 thời điểm này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Những món ăn quen thuộc của người Việt thành thuốc độc khi đun lại

Tụ tập tiệc tùng, nhậu nhẹt cuối năm xong tuyệt đối đừng làm những điều này

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều