Loading...

Chuyện hy hữu: Cháu bé có quả tim bên phải

Một bé trai 3 tháng tuổi ở Quảng Bình được phát hiện có trái tim nằm bên phải.

Ngày 23-1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi Trần Tiến Đạt (3 tháng tuổi, ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Đây là một trường hợp khá đặc biệt khi phát hiện có quả tim nằm bên phải.

Theo người nhà cháu Đạt, ngày 17-1, cháu có triệu chứng sốt nặng nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để nhập viện điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phổi.

Tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ nhận ra sự bất thường trên cơ thể bệnh nhi này khi phát hiện quả tim "đặt nhầm chỗ", trái tim Đạt lệch hoàn toàn sang phải không như những người bình thường khác.

Ngoài ra, các bác sĩ còn ghi nhận cháu bị viêm phổi nặng nên cho chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để điều trị.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, đây là trường hợp dị tật khá đặc biệt và hiếm gặp trong y khoa. Trên thế giới cứ khoảng 10.000 đến 12.000 người thì gặp một trường hợp có quả tim nằm bên phải.

Những người có trái tim bên phải nếu không có bệnh lý gì về tim mạch thì sức khỏe vẫn tốt, tuổi thọ bình thường.

Hiện cháu bé được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều