Loading...

Chuyên gia y tế kêu gọi tái phong tỏa các điểm nóng Covid-19 ở Mỹ

Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ Anthony Fauci kêu gọi các bang có số ca mắc Covid-19 gia tăng cân nhắc khả năng tái áp đặt phong tỏa.

Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 3/8 cho rằng các điểm nóng Covid-19 ở Mỹ hiện nay nên cân nhắc tái áp đặt các biện pháp phong tỏa nhằm giảm số ca lây nhiễm trước mùa cúm sắp tới.

Chuyên gia y tế kêu gọi tái phong tỏa các điểm nóng Covid-19 ở Mỹ - ảnh 1

Tiến sĩ Fauci. Ảnh: CNBC

Tiến sĩ Fauci tuần trước cho rằng ông thấy có dấu hiệu cho thấy số ca mắc Covid-19 có thể đạt đỉnh ở các bang ở miền Tây và miền Nam nước Mỹ và những bang này cần ngừng hoặc rút lại các nỗ lực mở cửa trở lại mặc dù không nhất thiết phải phong tỏa hoàn toàn.

Theo Tiến sĩ Fauci, dịch bệnh cần được kiểm soát trước mùa Thu khi số người nhiễm cúm mùa sẽ tăng song song với số ca mắc Covid-19. Tiến sĩ Fauci cũng cảnh báo mặc dù dữ liệu cho thấy trẻ nhỏ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19, trẻ em vẫn có thể bị nhiễm và truyền virus sang người khác.

Tiến sĩ Fauci cũng cho biết ông lạc quan một cách thận trọng rằng một loại vaccine chống Covid-19 có thể được giới thiệu trước cuối năm nay đồng thời cho rằng các công ty nên hạn chế đưa ra các tuyên bố về thử nghiệm lâm sàng hiện nay cho tới khi có đủ dữ liệu chứng minh các vaccine an toàn và hiệu quả./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Vụ kiện lịch sử và pha xử lý cồng kềnh của ông trùm fast food McDonald's: Từ bà cụ bị bỏng vì một cốc cafe dẫn tới vụ án kinh điển, bồi thường cả triệu đô

Sống ảo không dễ: Đằng sau mỗi bức hình đỉnh cao là một phó nháy kiên nhẫn và đôi phần quái dị

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: Chúng tôi hài lòng với tiến độ nhập khẩu nông sản Hoa Kỳ của Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều