Loading...

Chuyên gia y tế Anthony Fauci: Chia rẽ trong xã hội cản trở ứng phó Covid-19 ở Mỹ

Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, cho rằng sự chia rẽ hiện nay trong xã hội Mỹ là rào cản đối với công tác ứng phó với dịch...

Tiến sĩ Anthony Fauci cho rằng việc các cá nhân bị chia rẽ trong cách thức ứng phó với Covid-19 như sử dụng khẩu trang và giãn cách xã hội đã gây khó cho việc xử lý dịch bệnh.

Chuyên gia y tế Anthony Fauci: Chia rẽ trong xã hội cản trở ứng phó Covid-19 ở Mỹ - ảnh 1

Việc sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội, tránh các đám đông, và rửa tay vẫn là những biện pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa: Getty Images)

Tiến sĩ Anthony Fauci đồng thời là Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia, nhấn mạnh các thông điệp mà ông đưa ra đều dựa trên dữ liệu và chứng cứ khoa học tuy nhiên chia rẽ trong xã hội hiện nay liên quan tới ứng phó với Covid-19 đang có dấu hiệu bị chính trị hóa.

Tiến sĩ Anthony Fauci cho rằng việc sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội, tránh các đám đông, và rửa tay vẫn là những biện pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm.

Ông Fauci cũng kêu gọi người dân Mỹ thực hiện các chỉ dẫn về y tế công cộng nhằm giảm tỷ lệ mắc Covid-19 trước thời điểm dịch cúm vào mùa thu và mùa đông tới./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Bão lớn đánh vỡ đôi đảo đá vôi nổi tiếng Thái Lan

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu phát biểu vận động tranh cử, ca ngợi chồng là “chiến binh”

Lễ tang đưa tiễn chủ tịch Samsung về nơi an nghỉ cuối cùng: Gia quyến thất thần, chồng cũ cựu Á hậu Hàn Quốc cũng có mặt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều