Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chuyên gia tại Mỹ: Bão Florence mang theo một nỗi ám ảnh lớn - rắn độc!

Theo tờ Daily Mail, các chuyên gia tại Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng tình trạng lũ lụt do bão Florence có thể khiến những con rắn độc từ đầm lầy lan ra khắp...

Bão Florence có sức gió mạnh tối đa gần 150km/h và đang di chuyển theo hướng tây bắc, với tốc độ gần 10km mỗi giờ. cơn bão đánh mạnh vào bờ biển Bắc Carolina (Mỹ) vào đầu ngày hôm nay (14/9), các đợt sóng biển có thể dâng cao tới hơn 3m, lượng mưa địa phương có thể vượt quá 0,27 m trong vài ngày tới.

Dòng nước lũ sẽ xuất hiện là hệ quả tất yếu, và sẽ nhanh chóng tạo điều kiện cho những con rắn độc di chuyển khỏi các vùng trú ngụ quen thuộc, lan đến các đường phố và nhà cửa của người dân.

Mối lo ngại hàng đầu là từ loài rắn hổ mang cá cottonmouth, còn được gọi là rắn hổ mang nước, một "chuyên gia" bơi lội sống trong đầm lầy và các luồng lạch cạn.

Chuyên gia tại Mỹ: Bão Florence mang theo một nỗi ám ảnh lớn - rắn độc! - ảnh 1

Loài rắn cottonmouth sống ở những khu vực đầm lầy và luồng lạch cạn. Nguồn: Earthtouchnews

Ngoài ra, những con rắn hổ mang copperhead được lo ngại cũng sẽ xuất hiện ở nhiều nơi. Cả cottonmouth lẫn copperhead đều vô cùng nguy hiểm, đều thuộc loài rắn vipe có nọc độc cực mạnh.

Chuyên gia tại Mỹ: Bão Florence mang theo một nỗi ám ảnh lớn - rắn độc! - ảnh 2

Một con rắn hổ mang copperhead. Nguồn: Texashillcountry

“Khi nọc độc tấn công cơ thể người, sẽ gây hủy hoại mô, mất tiểu cầu, gây chảy máu không ngừng, có thể dẫn đến tử vong,” BS Gerald O'Malley, Bệnh viện Grand Strand, cho biết.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, nguy hiểm với người dân chịu ảnh hưởng của bão Florence còn đến từ các loài bò sát trong các vườn thú.

Thad Bowman, làm việc tại sở thú Alligator Adventure, Nam Carolina, cho biết ông đang làm việc để bảo vệ an toàn cho tất cả các loài động vật trước cơn bão, và cũng là để chúng không thoát được ra ngoài. Vườn thú này có cả cá sấu, trăn, trăn Nam Mỹ và một con rắn mamba đen!

Chuyên gia tại Mỹ: Bão Florence mang theo một nỗi ám ảnh lớn - rắn độc! - ảnh 3

Một con rắn bơi trong nước lũ ở Nam Carolina hồi vào năm 2009. Nguồn: Getty Images

Theo Dailymail

>> Xem thêm: 

Na Uy với tham vọng phát triển xe điện

Video: Người đàn ông dụ dỗ rồi túm cổ và đấm chó một cách tàn bạo

Phản ứng của Ivanka khi Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích ông Trump

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều