Loading...

Chuyên gia Nga: S-300 vô hiệu ở Syria

Một loạt vụ tấn công gần đây của Israel nhắm vào các mục tiêu Iran ở Syria đã chứng tỏ tính vô hiệu của hệ thống tên lửa phòng không S-300 trong các...

Các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Nga là hệ thống phòng không tầm xa nhất mà quân đội Syria được trang bị. Thế nhưng, hóa ra là, S-300 đã trở nên vô ích trước các chiến đấu cơ của Israel.

Chuyên gia Nga: S-300 vô hiệu ở Syria - ảnh 1

Hệ thống phòng không S-300 ở Syria. Ảnh: AVIA.P RO

Giới phân tích rút ra kết luận như trên dựa trên cơ sở vụ không kích của không quân Israel xuống khu ngoại ô Damascus hôm 1-7 vừa qua, vốn không bị quân đội Syria đẩy lùi.

Các chuyên gia chú ý chi tiết Israel sử dụng tên lửa tầm xa, không kích ngoài phạm vi đánh chặn hiệu quả các mục tiêu trên không của hệ thống S-300; hơn nữa, các chiến đấu cơ của Israel ở trong không phận quốc tế.

Từ đó, giới chuyên gia Nga cho rằng tình hình có thể đã được thay đổi nếu các tổ hợp S-300 được bố trí gần Địa Trung Hải. Thế nhưng, trong trường hợp đó, Israel gần như chắc chắn chọn chính các tổ hợp này làm mục tiêu không kích của họ.

Vì thế, họ nhấn mạnh rằng tình hình có thể thay đổi về cơ bản nếu như Syria được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400, có khả năng bắn trúng các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km.

Có thể là sắp tới, quân đội Syria sẽ nhận được hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga?

>> Xem thêm: 

Cảnh sát ma nơ canh điều khiển giao thông

Time chọn nhà hoạt động môi trường tuổi teen Greta Thunberg là nhân vật của năm

Những người chết mòn vì rác điện tử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều