Chuyên gia Nga: Chỉ cần 10 tên lửa Sarmat là đủ xóa sổ toàn bộ dân số Mỹ

Theo ông Leonkov, trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ thì tên lửa Sarmat là đủ để Moskva đạt được mục tiêu.

"Trong bất kỳ kịch bản tấn công nào nhằm vào Nga, kẻ xâm lược sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, và nếu kẻ đó là Hoa Kỳ thì chỉ cần mười tên lửa đạn đạo (ICBM) RS-28 Sarmat là đủ để xóa sổ toàn bộ dân số Mỹ" - Đây là kết luận của chuyên gia Quân sự làm việc cho tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" - ông Alexei Leonkov, đăng trên tờ Zvezda hàng tuần.

Theo tính toán của ông Leonkov, công cụ đầu tiên được sử dụng trong chiến tranh hạt nhân sẽ là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Chính những cú tấn công của loại vũ khí này có khả năng phá hủy hoàn toàn tất cả các thiết bị điện tử chịu trách nhiệm về an ninh quốc gia và dọn đường cho các phương tiện hủy diệt khác. Trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ, theo ông Leonkov, thì Sarmat là đủ để đạt được mục tiêu.

Tìm hiểu về dao găm kiêm súng QSB-91 của đặc nhiệm Trung Quốc

Vị chuyên gia lưu ý rằng, 80% dân số Hoa Kỳ sống chủ yếu ở bờ biển phía tây và phía đông. Do đó, về lý thuyết, có thể lập trình cho phát nổ loại đạn 200 megaton, điều này sẽ đưa đến kết quả thảm khốc.

"Một tên lửa xuyên lục địa RS-28 Sarmat mới của chúng ta có thể mang từ 6,75 đến 7,5 megaton hạt nhân. Sức công phá của nó đủ để lấy đi mạng sống của 33,75 đến 37,5 triệu người ở các khu vực đông dân cư của Hoa Kỳ. 10 tên lửa Sarmat sẽ tiêu diệt toàn bộ dân số Mỹ" - ông Leon Leonkov kết luận.

Trước đó, theo các thông tin được công bố thì tới năm 2025, quân đội Nga dự kiến sẽ được trang bị 40 tên lửa Sarmat.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia quốc tế: Mỹ đã công nhận khả năng lãnh đạo và sự chuyên nghiệp của Việt Nam trong diễn tập hải quân

Vở kịch chiến tranh: Quân đội Israel và lực lượng Hezbollah đang diễn cho thế giới xem?

Liên tiếp tấn công 4 nước, Israel đang khuấy động chiến tranh ở Trung Đông?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều