Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chuyên gia Mỹ: Nếu xảy ra xung đột, quân đội Mỹ không thể đối phó với Nga và Triều Tiên

Tạp chí National Interest của Mỹ dẫn lời chuyên gia quân sự Peter Pry cho biết Mỹ sẽ không thể đối phó với Nga và Triều Tiên trong trường hợp nổ ra xung đột...

Chuyên gia Peter Pry nhận định rằng Triều Tiên hiện đang sở hữu khoảng chục đầu đạn hạt nhân, đồng thời trong những năm gần đây Bình Nhưỡng đạt được nhiều thành tựu trong việc phát triển các loại tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Đồng thời, kho vũ khí hạt nhân của Matxcơva cũng là mối đe dọa lớn đối với Washington – Nga được cho là sở hữu nhiều đầu đạn hạt nhân hơn Mỹ. Chuyên gia Pry cũng cho biết Nga đang triển khai xây dựng các thành phố ngầm và trung tâm chỉ huy dưới lòng đất để đề phòng trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân với Mỹ.

[Photo Story] Định nhử đội tàu sân bay Mỹ vào bẫy tiêu diệt, Hải quân Đế quốc Nhật chuốc thất bại ê chề

Tại những căn cứ này, các nhà lãnh đạo và tướng lĩnh quân đội Nga có thể chỉ huy trận chiến và nhiều khả năng Mỹ sẽ thua trong cuộc chiến tranh hạt nhân với Nga.

Chuyên gia Pry cũng cho rằng Matxcơva đủ khả năng để bắn hạ toàn bộ đầu đạn hạt nhân mà Mỹ phóng vào lãnh thổ nước này.

Chuyên gia Pry kết luận rằng Washington chưa khi nào thiếu khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa đến từ Nga hay Triều Tiên như thời điểm hiện tại. Theo chuyên gia này, Mỹ cần tăng cường năng lực hạt nhân của mình và từ bỏ việc thực hiện Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược START III.

>> Xem thêm: 

Chạy đua với tiêm kích Raptor Mỹ, ba trung đoàn Su-57 có đủ cho Nga?

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều