Loading...

Chuyên gia hiến kế giúp Apple có thể thuyết phục mọi người bỏ ra 1.000 USD để mua iPhone 8

Apple sẽ bán được rất nhiều iPhone 8 nếu tặng kèm một số dịch vụ có giá trị của mình.

Các nhà phân tích của Barclays đã công bố một báo cáo vào hôm thứ 5 vừa qua, trong đó có nhắc tới một cách có thể giúp apple thuyết phục khách hàng bỏ ra 1.000 USD để mua iPhone 8. Chiếc iPhone mới của Apple được trang bị màn hình OLED, thiết kế hoàn toàn mới, trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, do đó cũng sẽ có giá bán đắt nhất từ trước đến nay.

Mức giá 1.000 USD của iPhone 8 được đánh giá là khá cao, mặc dù giá trị của chiếc điện thoại này có thể rất xứng đáng. Nhưng mức giá quá cao có thể là rào cản khiến người sử dụng phải đắn đo suy nghĩ, trước khi móc hầu bao để sở hữu chiếc iPhone đặc biệt này.

Chuyên gia hiến kế giúp Apple có thể thuyết phục mọi người bỏ ra 1.000 USD để mua iPhone 8 - ảnh 1

iPhone 8 sẽ có giá bán lên đến 1.000 USD.

Chính vì vậy, các nhà phân tích của Barclays đã đưa ra một kế sách. Đó là Apple nên bán chiếc iPhone 8 giá 1.000 USD của mình kèm với gói dịch vụ apple music và tặng thêm không gian lưu trữ trên iCloud.

Các chuyên gia cho rằng Apple nên tặng một năm sử dụng miễn phí Apple Music và thêm 200GB bộ nhớ iCloud, cho tất cả khách hàng mua iPhone 8. Theo tính toán, nếu Apple chấp nhận làm như vậy, có thể giúp tăng doanh thu từ việc bán iPhone lên 9,8 tỷ USD trong năm 2018.

Chuyên gia hiến kế giúp Apple có thể thuyết phục mọi người bỏ ra 1.000 USD để mua iPhone 8 - ảnh 2

Thống kê số lượng người mua iPhone ở từng mức giá.

Theo thống kê của Barclays, số lượng người dùng mua iPhone ở tầm giá 700 USD là lớn nhất. Vì vậy, Apple cần một chút xúc tác để thuyết phục những khách hàng này chấp nhận bỏ ra thêm 300 USD cho chiếc iPhone 8.

Mặc dù iPhone 8 sẽ có rất nhiều thứ mới mẻ và hấp dẫn các fan của hãng táo khuyết, tuy nhiên cú sốc về giá này không hề nhỏ. Cú sốc này có thể khiến tất cả những tính năng mới, thiết kế mới của iPhone 8 không còn quan trọng nữa.

Chuyên gia hiến kế giúp Apple có thể thuyết phục mọi người bỏ ra 1.000 USD để mua iPhone 8 - ảnh 3

Bảng tổng kết của Barclays, cho thấy giá trị đạt được khi Apple chấp nhận tặng kèm các dịch vụ với iPhone 8.

Barclays đã đưa ra một biểu đồ thống kê, cho thấy Apple sẽ được hưởng lợi nhiều như thế nào nếu chấp nhận tặng miễn phí dịch vụ Apple Music và dung lượng iCloud. Khoản doanh thu sụt giảm có thể được bù đắp lại từ doanh số bán iPhone 8.

Đây không phải là lần đầu Apple tặng miễn phí dịch vụ Apple Music của mình. Hồi đầu năm nay, Apple có tặng 3 tháng sử dụng Apple Music khi mua chiếc tai nghe mới của Beats. Tuy nhiên Apple chưa từng tặng thêm dung lượng lưu trữ iCloud, chiến lược mà Google từng áp dụng khi bán Pixel.

Các chuyên gia Barclays đã viết trong báo cáo của mình: “Chúng tôi ước tính lợi nhuận từ việc bán iPhone 8 cao hơn có thể bù đắp các chi phí dịch vụ, mức lợi nhuận ước tính có thể tăng thêm 1,3 tỷ USD nữa. Đó là một chiến lược Kinh doanh thông minh".

Tham khảo: Business Insider

>> Xem thêm: 

Lộ danh sách iPhone được lên đời iOS 14, có cả thiết bị già 5 năm tuổi

Lì xì 2 triệu có mua nổi AirPods tập tành sang chảnh? Sẽ là vừa đủ nếu bạn biết 2 điều khôn ngoan này

Đừng cố đấm ăn xôi mua AirPods hàng fake dù loại 1 hay loại 2: Chúng đều nguy hiểm hơn bạn tưởng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều