Loading...

Chuyên gia cảnh báo: Số người vướng vào tình yêu ảo gia tăng vì cơn sốt robot tình dục

Các chuyên gia cảnh báo rằng robot tình dục phát triển với tốc độ chóng mặt có thể khiến số người rơi vào tình yêu ảo ngày càng gia tăng.

Theo đó, sexbots (robot tình dục) phát triển ngày càng rộng rãi, đa dạng về mẫu mã, được trang bị nhiều tính năng hiện đại, có thể khiến nhiều người vướng vào tình yêu ảo hơn.

Sexbots thông minh cùng với các phần mềm thực tế ảo làm cho con người dần xa rời thực tế và phát sinh những mối quan hệ tình cảm dựa theo nhu cầu tình dục của họ.

Những cô nàng robot xinh đẹp, giống hệt như người, có nhiều tính năng ưu việt, được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) như Samantha, Harmony, ... dự kiến có thể tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới khi chúng được sản xuất hàng loạt.

Robot tình dục: "Bạn tình" hoàn hảo hay công cụ để khỏa lấp nhu cầu sinh lý

Tiến sĩ McArthur cho biết, robot tình dục được sản xuất dựa theo nhu cầu của từng người nên sẽ rất phù hợp về thị hiếu và có thể trở thành "cơn sốt" trong tương lai, cũng như tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn. Chúng có thể làm những việc mà bạn tình là con người không thể hoặc sẽ không thực hiện.

Chuyên gia cảnh báo: Số người vướng vào tình yêu ảo gia tăng vì cơn sốt robot tình dục - ảnh 1

Nhiều người sử dụng sexbots để gia tăng kinh nghiệm "giường chiếu" và thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Ảnh: Shutterstock

Do đó, nhiều người sử dụng sexbots như là một phương thức thực hành để gia tăng kinh nghiệm tình dục của bản thân.

Neil McArthur và cộng sự là chuyên gia Markie Twist tại Đại học Manitoba, Canada nhận định rằng, robot tình dục không gây ảnh hưởng tới con người mà còn góp phần cải thiện các mối quan hệ.

Cụ thể, những người từng chịu đau đớn về tình dục trong quá khứ hoặc khó có khả năng kết giao với người khác, có thể cái thiện được tâm lý hơn khi dần tiếp xúc với sexbots hệt như con người.

Chuyên gia cảnh báo: Số người vướng vào tình yêu ảo gia tăng vì cơn sốt robot tình dục - ảnh 2

Nhiều người sẽ dần trở nên lệ thuộc và rơi vào tình yêu ảo với robot. Ảnh: The News Geeks

Tuy nhiên, số bệnh nhân "nghiện sexbots" sẽ ngày càng gia tăng và các bác sĩ tâm lý sẽ phải chuẩn bị phác đồ điều trị đặc biệt cho nhiều người vướng vào tình yêu ảo.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng cần phải tìm ra các biện pháp điều trị thích hợp cho các sự cố do robot tình dục gây ra cho con người.

Noel Sharkey, chuyên gia tới từ Tổ chức Robot Trách nhiệm (FRR) mới đây lên tiếng phản đối lại ý tưởng cung cấp robot tình dục cho các viện dưỡng lão. Bởi vì nhiều người mắc bệnh Alzheimer trầm trọng thì khó có thể phân biệt được thật giả.

Theo đó, Sharrkey cho hay: "Thật buồn vì đó sẽ là mối quan hệ một chiều. Nếu con người gắn bó mật thiết với robot, điều này sẽ rất đáng lo ngại. Bạn đang yêu một sản phẩm nhân tạo nhưng nó lại không thể đáp trả tình cảm của bạn. Đó thực là một thứ tình cảm giả dối".

Chuyên gia cảnh báo: Số người vướng vào tình yêu ảo gia tăng vì cơn sốt robot tình dục - ảnh 3

sexbots Samantha rất nổi tiếng, có thể trò chuyện, được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), ... Samantha có làn da mềm mại, nhiều vị trí nhạy cảm, tính năng "rất thật" và thậm chí còn có cả điểm G như con người. Ảnh: Daily Mirror

Một robot tình dục thời thượng, với nhiều tính năng giống như con người có giá khoảng 20.000 USD , nhưng với sự nỗ lực không ngừng của các nhà sản xuất, giá thành của sexbots sẽ giảm nhiều trong tương lai.

Chuyên gia cảnh báo: Số người vướng vào tình yêu ảo gia tăng vì cơn sốt robot tình dục - ảnh 4

Harmony, sexbots sắp được sản xuất hàng loạt vào dịp Giáng Sinh 2017, dự đoán có thể tạo nên "cơn địa chấn" với nhiều tính năng tuyệt vời, được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và rất giống người thật. Ảnh: Cetusnews

Trên thực tế, những sexbots như Samantha, Harmony đang khiến các nhà sản xuất phải "vật lộn" để đáp ứng lại nhu cầu bùng nổ của người tiêu dùng.

Chúng sẽ dần trở nên phổ biến và mối lo ngại về tình yêu ảo có lẽ cũng gia tăng trong xã hội.

Bài viết tham khảo các nguồn: Dailymail, RT

>> Xem thêm: 

Trường cung: Vũ khí uy lực bậc nhất của quân Anh thời Trung Cổ

Thập kỷ rực rỡ: 8 khám phá phi thường của nhân loại, chứng minh tiên đoán của Einstein là đúng

Viên đạn trong ngày Tổng thống Mỹ Kennedy bị ám sát được công khai sau 56 năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều