Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip: Cần cân nhắc

Nhiều chuyên gia cho rằng, các ngân hàng cần cân nhắc, giãn lộ trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho phù hợp.

Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại phải chuyển đổi toàn bộ các thẻ từ hiện nay sang thẻ chip vào năm 2020. Việc này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho hoạt động thanh toán, tránh mất thông tin thẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghệ đang phát triển như vũ bão, các ngân hàng đang có nhiều lựa chọn với các công nghệ khác nhau để thúc đẩy hoạt động thanh toán.

Theo ước tính, nếu chuyển đổi toàn bộ 70 triệu thẻ ATM hiện nay, các ngân hàng sẽ phải bỏ ra hơn 2.000 tỷ đồng. Chưa kể khi phát hành thẻ, ngân hàng sẽ phải đầu tư thêm thiết bị chấp nhận thẻ, máy rút tiền và máy quẹt thẻ.

Các chuyên gia cho rằng, xu hướng sử dụng thẻ, dù là thẻ từ hay thẻ chip, đang giảm đi nhường chỗ cho các phương thức thanh toán hiện đại hơn, qua điện thoại, qua ví điện tử hay thanh toán không tiếp xúc; do đó, các ngân hàng cần cân nhắc, giãn lộ trình chuyển đổi thẻ cho phù hợp.

Hiện Ngân hàng Nhà nước đã thí điểm xong việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, dự kiến trong năm nay sẽ ban hành bộ tiêu chuẩn chung để các ngân hàng thương mại có thể chuyển đổi.

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip: Cần cân nhắc - ảnh 1 chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip - Ngân hàng chờ bộ tiêu chuẩn

VTV.vn - Các ngân hàng mới chỉ làm xong công đoạn thí điểm, còn chờ Ngân hàng Nhà nước ban hành bộ tiêu chuẩn chung về thẻ chip.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Từ chối trả tiền taxi giá cao, cặp đôi du khách nước ngoài bị tài xế nhốt trong xe

Cuối năm, nhiều chiếc xe sang tiền tỷ bán hóa giá vì chủ vỡ nợ

Vietlott nổ giải khủng 52 tỷ đồng: Về tay đại gia Sài Gòn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều