Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chuyện cụ bà gần trăm tuổi vẫn mê đi spa khiến nhiều cô gái phải “ồ” lên kinh ngạc

Câu chuyện cụ bà 90 tuổi vẫn mê làm đẹp khiến nhiều cô gái trẻ phải nhìn lại việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

"Thử tưởng tượng xem ở tuổi 90 thì các bạn làm gì? Chắc có người ‘xuống lỗ’ nằm rồi cũng nên. Ấy vậy mà bà mình và chị gái vẫn còn yêu đời lắm nhé , rủ nhau đi spa làm đẹp để đi văn nghệ mới chịu kìa. Tài thì không đợi tuổi mà đã đẹp thì ngán gì tuổi già", chia sẻ của tài khoản Thúy Hoa khiến nhiều người tò mò.

Những tưởng về già thì lơ là chuyện làm đẹp nhưng bà của Thúy Hoa đã chứng minh điều ngược lại. Không chỉ chăm sóc da, bà của cô gái còn quan tâm chăm sóc tóc và răng như khi còn xuân thì. Đời sống tinh thần phong phú cụ bà còn khiến nhiều cô gái ghen tị.

"Để chuẩn bị tham gia văn nghệ họp hội đồng hương, 2 bà ghé quán em dâu mình trải ngiệm mấy dịch vụ làm đẹp chơi chơi. Trong hình là 2 bà đang đắp mặt nạ. Trước khi đắp, em dâu mình sẽ mát xa tẩy da chết các kiểu. Mình không nhớ hết nhưng nghe em nói thì gồm 12 bước gì đó, các bà đều làm hết.

Chuyện cụ bà gần trăm tuổi vẫn mê đi spa khiến nhiều cô gái phải “ồ” lên kinh ngạc - ảnh 1

Cụ bà 90 tuổi chăm chỉ đi spa để chăm sóc da mặt

…Bà mình bây giờ gần 90 mà vẫn ưa cái đẹp lắm. Tóc bạc trắng, chẳng còn sợi đen nào nên bà kêu mẹ mình mua thuốc nhuộm về nhuộm tóc cho bà. 

Với người già, răng rụng là chuyện bình thường thôi. Mẹ mình mua thuốc bổ cho bà uống thì bà bảo không cần, tiền mua thuốc ấy đưa bà đi làm răng. Răng rụng thì bà xấu hổ. 

Chuyện cụ bà gần trăm tuổi vẫn mê đi spa khiến nhiều cô gái phải “ồ” lên kinh ngạc - ảnh 2

Bà ngoại của Hoa (áo nâu) cùng chị gái đắp mặt nạ dưỡng da

Bà vẫn thường xuyên đắp mặt nạ dưa leo. Hôm trước có người khen bà lớn tuổi mà da vẫn đẹp.  Bà mình còn có sở thích làm thơ. Bà làm thơ cũng vần nhưng đọc nghe 'chuối' hết sức. 

Hay do thơ ngày xưa với ngày nay khác nhau mà mình đọc thấy buồn cười lắm. Cháu chắt đứa nào cưới bà cũng xin phát biểu và không quên tặng kèm một bài thơ do bà sáng tác", Thúy Hoa say sưa kể về bà.

Chuyện cụ bà gần trăm tuổi vẫn mê đi spa khiến nhiều cô gái phải “ồ” lên kinh ngạc - ảnh 3

Hai bà của Hoa vẫn rất duyên dáng

Giải thích về lí do bà lớn tuổi vẫn chăm làm đẹp, cô gái bật mí thời trẻ bà là tiểu thư trong gia đình có điều kiện.

"Bà ngoại mình ngày xưa là con nhà địa chủ giàu có, nhưng ông bà ăn ở hiền lành chứ không ác giống mấy lão địa chủ phong kiến trên phim đâu nhé. 

Bà làm gì cũng có người hầu giúp nên đến khi lấy chồng bà không biết làm gì cả, ông phải dạy lại hết. Nói thật đến bây giờ, bà cũng chỉ biết kho cá và luộc rau thôi, các món khác bà mình chịu", Thúy Hoa thành thực.

con gái nhà giàu nhưng bà của Hoa cũng mắc hội chứng của con gái ở bất cứ thời nào – sợ "ế". "Người ở đấy cứ hát mãi câu con gái trong nhà như bom nổ chậm. Cha chết không lo bằng con gái to trong nhà. Thế là bà đồng ý theo ông mình", Hoa viết thêm.

Chuyện cụ bà gần trăm tuổi vẫn mê đi spa khiến nhiều cô gái phải “ồ” lên kinh ngạc - ảnh 4

Thần thái của cụ bà khiến nhiều cô gái trầm trồ, xuýt xoa. Nhiều người còn nói vui chắc thời trẻ, bà từng là "hot girl" của làng. "Nhớ khoe là bà được nhiều người khen đẹp để bà vui nhé", vài thanh niên nhắc khéo. 

Qua câu chuyện cả bà Hoa, nhiều cô gái cũng giật mình nhìn lại bản thân. Trong cuộc sống vội vã, cô nào cô nấy bận rộn với deadline mà đôi khi quên chăm sóc sức khỏe và nhan sắc. Vẻ ngoài đẹp không đơn thuần là "đắp" mỹ phẩm lên để thu hút người đối diện mà còn là khỏe từ bên trong với đời sống tinh thần tích cực, luôn có ý thức bảo vệ cơ thể từ chuyện ăn uống, tập luyện.

Riêng Thúy Hoa muốn nhắn nhủ thông điệp trân trọng ông bà trước khi quá muộn.

"Tuổi già đó các bạn, chỉ cần như thế là vui thôi. Vì ông bà chẳng còn sống được bao lâu nữa nên con cháu hãy để ông bà tự do làm điều họ thích, đừng ngăn cấm hay nói ông bà già rồi còn nọ kia. Không đến lúc lại hối mà chảy nước mắt".

>> Xem thêm: 

Xử nghiêm việc kê khai tài sản gian dối

CLIP: Soái ca Tây giống Justin Bieber gây náo loạn trong dòng người đi bão

Cảm thấy bị xử ép, CĐV Việt Nam lăm le tìm facebook trọng tài chính để hỏi thăm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều