Vietnam Airlines cho hay, để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, hãng đã quyết định hoãn chuyến bay VN18, và phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France, nhà sản xuất Airbus để khắc phục sự cố.

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn.

Hãng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25/6, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

Hiện, Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa.

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành trở lại lúc 22h ngày 25/6 (giờ địa phương) khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

Vietnam Airlines lấy làm tiếc phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này.