Loading...

Chương trình trở thành công dân toàn cầu tại trường AISVN

Trường Quốc Tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đào tạo học sinh từ dự bị tiểu học đến lớp 12, với kiến thức và kỹ năng hội nhập thế giới.

Nét nổi bật của AISVN là chương trình giảng dạy Tú tài quốc tế ( International Baccalaureate - IB) toàn phần dành cho học sinh từ khối dự bị tiểu học đến lớp 12. Chương trình được công nhận trên toàn thế giới, giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang môi trường học tập khác tại các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Á.

Theo học chương trình Tú tài quốc tế từ khối dự bị tiểu học, mỗi học sinh có thể phát huy năng khiếu riêng, học cách chủ động tìm tòi và sáng tạo. Toàn bộ giáo viên và giáo trình giảng dạy đều xem học sinh là trọng tâm.

Ở mỗi khối lớp, các em được đào tạo toàn diện các kỹ năng xã hội, giao tiếp, quản lý thời gian... để tìm ra hướng giải quyết vấn đề theo cách của mình. Trong hai năm cuối cấp, các em sẽ được học kỹ năng phát triển độc lập, có tư duy lập luận logic, chuẩn bị cho bước hội nhập toàn cầu.

Chương trình trở thành công dân toàn cầu tại trường AISVN - ảnh 1

Các em học sinh được đào tạo kỹ năng giao tiếp, xã hội, quản lý thời gian và phát triển năng khiếu cá nhân.

Để chuẩn bị cho học sinh trở thành công dân toàn cầu có khả năng đa ngôn ngữ, trường AISVN đầu tư vào chương trình phát triển Anh ngữ bổ sung (EAL). Chương trình EAL theo phương pháp giảng dạy kết hợp giữa chuyên viên phát triển Anh ngữ, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Họ cùng soạn thảo giáo án và giảng dạy tại lớp, nhằm thúc đẩy hiệu quả tiếp thu tối đa cho từng học sinh.

Theo đó, học sinh sẽ được phát triển song song ngôn ngữ mẹ và Anh ngữ; tiếp thu Anh ngữ qua nội dung chương trình học chính khóa; nuôi dưỡng giá trị văn hóa và giá trị bản thân. Hiện AISVN có 16 giáo viên phát triển Anh ngữ được đào tạo bài bản cho chương trình phát triển Anh ngữ bổ sung.

Với thông điệp phát triển thể chất và tinh thần toàn diện cho học sinh, AISVN xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên trách, phát triển chính sách, hoạt động đa dạng cũng như phối hợp chặt chẽ với phụ huynh. Đội ngũ này bao gồm bác sĩ, y tá, giám thị chuyên trách học tập, giám thị chuyên trách cảm xúc, chuyên viên tư vấn học đường cùng Ban sức khỏe và an toàn.

Chính sách bảo vệ trẻ em ở AISVN xây dựng dựa trên Luật Trẻ em Việt Nam (được Quốc hội thông qua ngày 5/4/2016) và Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ em (CRC) mà Việt Nam đã phê chuẩn.

Chương trình trở thành công dân toàn cầu tại trường AISVN - ảnh 2

Bằng tốt nghiệp của AISVN được công nhận toàn cầu.

Ban giám hiệu trường AISVN phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, đảm bảo các em phát triển và học tập trong môi trường an toàn. Đơn vị cam kết giúp học sinh hiểu rõ quyền và trách nhiệm của các em đối với bản thân và người khác.

AISVN là trường tư thục thành lập từ năm 2006 tại TP HCM, hoạt động theo cơ chế phi lợi nhuận. Trường giảng dạy chương trình quốc tế với ngôn ngữ là tiếng Anh song song với các chương trình sáng tạo như nghệ thuật trực quan và trình diễn cùng nhiều chương trình thể thao, hoạt động ngoại khóa.

AISVN có đội ngũ giáo viên  đến từ các quốc gia nói tiếng Anh khác nhau. Trong đó, đa số giáo viên có quốc tịch Mỹ, Canada và Anh. Tất cả đều có chứng chỉ, kinh nghiệm giảng dạy quốc tế và 67% giáo viên có bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn.

Chương trình trở thành công dân toàn cầu tại trường AISVN - ảnh 3

Giáo viên Anh ngữ tại AISVN đều có chứng chỉ và kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Hơn phân nửa giáo viên có bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn.

Hiện trường AISVN có hơn 1.200 học sinh theo học ở các lớp từ dự bị tiểu học đến lớp 12. Trường được thiết kế theo các tiêu chuẩn tiện ích và an toàn cho học sinh, trên khuôn viên rộng 6,5 ha tại huyện Nhà Bè, TP HCM.

Việc quản lý chất lượng của AISVN được kiểm định bởi các tổ chức bên ngoài như Tổ chức Tú tài quốc tế (IB), Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường học và đại học miền Tây nước Mỹ (WASC).

Trường Quốc Tế Mỹ - Việt Nam có tổ chức chương trình tham quan và trải nghiệm lớp học thực tế vào sáng ngày 10/3, từ 8h30 đến 11h30. Trong dịp này, phụ huynh và học sinh từ khối dự bị tiểu học đến lớp 12 có cơ hội gặp gỡ, trao đổi cùng Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên và các em học sinh đang học tại trường về chương trình Tú tài quốc tế toàn phần, tham quan cơ sở vật chất trường, cũng như trải nghiệm các lớp học thực tế.

Bảo Trân

Thông tin liên hệ trường Quốc Tế Mỹ - Việt Nam

Hotline: (+8428) 3780 0909

Email: [email protected]

Đăng ký tham gia ngày tham quan và trải nghiệm lớp học thực tế tại đây.

>> Xem thêm: 

Bài Toán gây lú: Bác Ba mua ngựa 60 đô - bán 70 - mua lại 80 - bán tiếp 90. Hỏi bác lãi hay lỗ?

Nghiên cứu mới: Mở cửa trường học có thể không làm tăng số ca Covid-19

Nhà tuyển dụng gặp nam sinh nhắn tin cợt nhả, liền đáp trả ngắn gọn rồi đuổi thẳng khiến ai cũng hả hê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều