Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chương mới trong quan hệ Việt - Nhật

Chiều 28-2, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam (từ ngày 28-2 đến...

Trả lời phỏng vấn báo Yomiuri (Nhật Bản), Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ xúc động đặc biệt trước sự quan tâm của nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản với Việt Nam; đồng thời tin tưởng chuyến thăm của nhà vua và hoàng hậu sẽ đặt mốc son lịch sử, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác và toàn diện với Nhật Bản; tạo điều kiện mở rộng, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Chương mới trong quan hệ Việt - Nhật - ảnh 1
Nhà vua Nhật Bản và hoàng hậu được chào đón tại Hà Nội

Hiện Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là nước cung cấp ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ 2 và đối tác thương mại song phương lớn thứ 4 của Việt Nam. Hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, Kinh doanh tại Việt Nam. Hai nước cũng đang cùng triển khai nhiều dự án quy mô lớn trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng của Việt Nam. Nhật Bản đứng thứ ba về số lượng khách Du lịch đến Việt Nam năm 2016; cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hiện nay đã lên tới 170.000 người, tăng mạnh mẽ so với 5 năm trước.

Tin-ảnh: D.Ngọc

>> Xem thêm: 

Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt

Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành an toàn giao thông

“Động não” với 5 câu đố dành cho trẻ em nhưng người lớn khó mà giải được

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều