Chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mừng 30/4 - 1/5

Hướng đến dịp lễ 30/4, tri ân những người có công với cách mạng, Bảo tàng DTHVN sẽ miễn phí vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh...

Nhân ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), để tri ân những người có công với Cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong. Bảo tàng đã liên hệ, làm việc với 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong 10 ngày triển khai có gần 200 cựu chiến binh, thanh niên xung phong ở một số quận, huyện như: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai…đăng kí tham gia.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong. Cô Trịnh An Sinh, 62 tuổi, Hội trưởng Hội thanh niên xung phong, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đầy tính nhân văn, tạo điều kiện cho anh, chị em trong hội có dịp tham quan, học hỏi, tìm hiểu nét đặc trưng của văn hóa dân tộc”.

Bác Đỗ Xuân Đào, 70 tuổi, Hội Trưởng Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Hằng năm, hội cựu chiến binh của huyện thường tổ chức cho các đồng chí trong hội đi tham quan. Năm nay, được biết Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có chính sách miễn vé và thuyết minh miễn phí cho đoàn cựu chiến binh, thanh niên xung phong, nên chúng tôi đã đăng kí tổ chức cho các hội viên đến Bảo tàng. Hoạt động của Bảo tàng góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự ghi ơn đối với những người có công với Cách mạng, chúng tôi thấy rất vui và phấn khởi”.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, Bảo tàng tổ chức một số trò chơi dân gian trong 4 ngày 27, 28, 30/4 và 1/5. Khác những năm trước đây, năm nay Bảo tàng chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự mình trải nghiệm.

Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, đẩy gậy... Qua đó, tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình; đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mừng 30/4 - 1/5 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Giao lưu nghệ thuật đặc biệt Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tờ hóa đơn trong túi áo chồng khiến tôi điếng người, nhưng cay đắng hơn cả là lời anh nói khi bị vạch trần sự thật

Người thuộc diện ưu tiên phấn khởi đi làm thẻ xe bus miễn phí ở Hà Nội

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều