Chứng kiến cuộc bạo loạn kỉ lục ở Hong Kong, ông Trump lên tiếng thừa nhận điều này

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hi vọng mọi thứ sẽ được giải quyết thông qua đàm phán giữa chính quyền trung ương Trung Quốc và những người...

"Ngày hôm nay, tôi đã tận mắt chứng kiến và đó thực sự là 1 triệu người biểu tình. Nhiều lần họ nói về những cuộc biểu tình khoảng 2.000 người, nhưng thực chất chỉ là 1.000 hay 200 người. Tôi đã thấy nhiều rồi... nhưng nhìn cuộc biểu tình lần này mà xem, có tới 1 triệu người biểu tình. Đó thực sự là 1 triệu người," ông Trump trả lời các phóng viên ở Phòng Bầu dục.

"Tôi cho rằng đó là một cuộc biểu tình rất lớn, và tôi hi vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa giữa Trung Quốc và Hong Kong," ông Trump nói tiếp.

Chứng kiến cuộc bạo loạn kỉ lục ở Hong Kong, ông Trump lên tiếng thừa nhận điều này - ảnh 1 Người phát ngôn BNG TQ giận dữ chỉ trích phóng viên vì câu hỏi: Có phải quân đội TQ đang đưa quân sang Hong Kong?

Khi được hỏi liệu những người biểu tình đang gửi thông điệp gì cho Trung Quốc thông qua các cuộc biểu tình, ông Trump đáp: "Tôi không rõ họ đang gửi đi thông điệp gì. Đó là cuộc biểu tình mà họ tự tổ chức. Tôi hiểu nguyên nhân đằng sau cuộc biểu tình, tôi chắc chắn rằng họ sẽ đạt được điều gì đó. Tôi hi vọng họ sẽ giải quyết được với Trung Quốc."

Ít nhất 72 người đã bị thương trong cuộc biểu tình chống lại dự luật dẫn độ ở Hong Kong.

Dự luật này sẽ cho phép Hong Kong dẫn độ các tội phạm tới những lãnh thổ không có thỏa thuận dẫn độ chính thức với Hong Kong, bao gồm Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Ma Cao.

Những người phản đối dự luật cho rằng những nhà hoạt động dân chủ, phóng viên và các chủ doanh nghiệp có thể sẽ bị dẫn độ tới Trung Quốc nếu luật được thông qua.

>> Xem thêm: 

Sau gần nửa THIÊN NIÊN KỶ, khoa học cuối cùng đã tìm ra bí mật ẩn dưới bức họa danh họa Leonardo da Vinci

IS nhận tiến hành vụ đánh bom đám cưới tại Afghanistan khiến 240 người thương vong

Phố Quy Nhơn giữa lòng Seoul

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều