Loading...

Chứng khoán Trung Quốc dẫn đầu đà tăng tại châu Á

Trong phiên sáng 28/9, chứng khoán khu vực châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều tăng. Đà tăng này được dẫn đầu bởi những thông tin khá tích cực từ...

Chỉ số MSCI của châu Á - Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản tăng 0,5%, một số chỉ số quan trọng khác của khu vực như Nikkei 225 của Nhật Bản, Hsi của Hong Kong, Trung Quốc và Kospi của Hàn Quốc đều tăng khá mạnh.

Kospi đã có lúc tăng 1,5% trong phiên sáng 28/9. Các sàn ngập sắc xanh bất chấp những lo ngại nhất định của Thị trường trước khi cuộc tranh luận chính thức giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 28/9 (theo giờ Mỹ).

Riêng cổ phiếu của công ty chip Smic - cái tên mới nhất trong danh sách các công ty Trung Quốc bị Mỹ cấm vận, lao dốc tới hơn 6% tính đến 11h ngày 28/9.

Chứng khoán Trung Quốc dẫn đầu đà tăng tại châu Á - ảnh 1 Mỹ “giục” xóa tên công ty Trung Quốc không đạt chuẩn trên sàn chứng khoán

VTV.vn - Theo CNBC, các quan chức thuộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang hối thúc tổng thống gạch tên các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chứng khoán Trung Quốc dẫn đầu đà tăng tại châu Á - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Xuất cấp khẩn cấp 5.000 tấn gạo cho 5 tỉnh miền Trung

Sắc đỏ phủ bóng thị trường, VN-Index tiến sát về ngưỡng 940 điểm

Việt Nam có thể trở thành nền kinh tế đứng thứ 4 ASEAN

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều