Chứng khoán trực tuyến hôm nay: Giới đầu tư tiếp tục “găm” cổ phiếu?

Dù thanh khoản sụt giảm nhưng áp lực bán ra lại không quá mạnh trong phiên giao dịch ngày 10.1 cho thấy giới đầu tư vẫn đang cố găm hàng chờ thời cơ thích hợp....

Chứng khoán trực tuyến hôm nay: Giới đầu tư tiếp tục “găm” cổ phiếu? - ảnh 1 Chứng khoán trực tuyến hôm nay: Giới đầu tư tiếp tục “găm” cổ phiếu? - ảnh 1Chứng khoán trực tuyến hôm nay: Giới đầu tư tiếp tục “găm” cổ phiếu? - ảnh 3

Chứng khoán trực tuyến hôm nay: Giới đầu tư tiếp tục “găm” cổ phiếu?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10.1, các chỉ số Thị trường tiếp tục diễn biến trái chiều với chỉ số VN-Index giảm 0.22%, đứng tại 681.07 điểm; trong khi đó HNX-Index lại tăng 0.43%, đứng tại 83.06 điểm. So với phiên giao dịch trước, áp lực chốt lời đã gia tăng mạnh hơn khiến nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn quay đầu giảm điểm trở lại.

Tuy vậy, trong phiên giao dịch chứng khoán trực tuyến điểm tích cực là lực bán ở các mã không quá mạnh và chỉ kéo các cổ phiếu này giảm điểm nhẹ.

Cụ thể, ở nhóm cổ phiếu VN30, kết thúc phiên giao dịch ngày 10.1, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế với 12 mã tăng so với 16 mã giảm và 2 mã đứng giá. Tuy vậy, điểm tích cực là áp lực bán không quá mạnh cùng thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang “găm” nhóm cổ phiếu này chờ cơ hội.

Trong khi đó, tâm điểm của phiên giao dịch chứng khoán trực tuyến ngày 10.1 vẫn là các mã “cổ phiếu vua”. Đây là nhóm có áp lực chốt lời khá mạnh khi trong các phiên giao dịch tuần trước các mã này liên tục tăng điểm, cùng với thông tin lên sàn hàng loạt của các ngân hàng khiến nhóm cổ phiếu này thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Do đó, không khó ngạc nhiên khi kết thúc phiên giao dịch ngày 10.1, hàng loạt các “ông lớn” như VCB, CTG, BID… giảm điểm đã khiến VN-Index mất hơn 0.14%.

Áp lực chốt lời cũng gia tăng mạnh ở nhóm các cổ phiếu Large Cap khác như VIC, GAS, SAB,... cũng góp phần kéo chỉ số VN-Index sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 10.1.

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán trực tuyến, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 78.9 triệu đơn vị, giảm 10.5% so với phiên giao dịch ngày hôm trước. Trong đó, MSN là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 16.38 tỷ đồng, kế đến là VIC (8.96 tỷ đồng) và HBC (8.76 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VNM, VCB, PPC là các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt 34.9 tỷ đồng, 6.2 tỷ đồng và 2.44 tỷ đồng.

Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại tăng 4% so với phiên giao dịch ngày hôm trước, đạt 27.5 triệu đơn vị. Trong đó, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PVS với 4.6 tỷ và SIC với 1.46 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở BCC với 1.1 tỷ đồng.

Nhận định về phiên giao dịch chứng khoán trực tuyến hôm nay 11.1, giới chuyên gia chứng khoán cho rằng áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì và gây khó khăn cho thị trường. Tuy vậy, trong các phiên giao dịch gần đây thì khối ngoại vẫn đang mua ròng khá ổn định nên nhà đầu tư không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, có thể áp lực chốt lời sẽ tiếp tục gia tăng mạnh ở khối ngân hàng dù kết quả Kinh doanh quý 4 của nhiều ngân hàng mới được công bố là khá khả quan.

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Tài chính: Sẽ tiếp tục xiết chặt kỷ luật chi ngân sách

Cảnh báo người dân không mở hộ tài khoản, thẻ ATM, không cho mượn giấy tờ tuỳ thân

Bộ Tài chính: Ngân sách tiết kiệm được hơn 51.000 tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều