Loading...

Chứng khoán trở lại sắc đỏ phiên cuối tuần

Nhóm cổ phiếu ngân hàng lao dốc đẩy VN-Index giảm hơn 5 điểm trong phiên giao dịch ngày 21/2. Kinh Doanh

Khác với dự báo của giới phân tích, kịch bản tích cực đã không diễn ra trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index khởi đầu với trạng thái giằng co trong biên độ hẹp, nhờ lực đỡ của nhóm bluechip. Tuy nhiên, bước sang phiên chiều, khi nhóm vốn hóa lớn cũng giảm điểm, đà giảm của chỉ số bị nới rộng.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/2, VN-Index giảm 0,54% xuống 933,09 điểm. VN30-Index mất 0,29% còn 868,89 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giảm điểm.

Chứng khoán trở lại sắc đỏ phiên cuối tuần - ảnh 1

VN-Index giảm điểm phiên cuối tuần. Ảnh: VNDirect

Ảnh hưởng nhất đến Thị trường phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng, khi những cái tên chủ chốt đều giảm mạnh. Ngoại trừ biến động bất thường tại ROS, ba cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm VN30 đều thuộc nhóm ngân hàng. Cổ phiếu CTG giảm 3,9%, BID giảm 3,5%, MBB giảm 2,1%, TCB giảm 1,7%. Chỉ có VPB và EIB giữ được sắc xanh trong nhóm ngân hàng, nhưng biên độ tăng chưa tới 1%.

Trong nhóm còn lại, FPT giảm 2%, PNJ, REE giảm 1,8%, POW giảm 1,4%, CTD giảm 1%. Ở chiều tăng, MSN là cái tên đứng đầu nhóm VN30 với biên độ tăng 3,7%, VNM tăng 2%, BVH tăng 1,7%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 4.400 tỷ đồng, trong đó hơn 840 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Thanh khoản khớp lệnh đạt hơn 3.600 tỷ, tăng hơn 10% so với hôm qua.

Minh Sơn

>> Xem thêm: 

Một tỷ đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn nào lợi nhất?

Lãnh đạo ngân hàng giảm nửa lương vì Covid-19

Nhà kinh tế đạt giải Nobel không hài lòng cách Mỹ đối phó Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều