Loading...

Chứng khoán tăng kỷ lục: VN-Index vượt 670 điểm, cao nhất 9 năm

- Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng mạnh đầu giờ chiều 13/7 lên mức cao nhất kể từ cuối quý I/2008.

Tiếp tục đà hứng khởi từ các phiên giao dịch trước đó cộng với sự bùng nổ của chứng khoán thế giới, chỉ số VN-Index của TTCK Việt Nam bất ngờ tăng vọt hơn 10 điểm vượt 670 điểm. Đây là lần thứ 2 trong tuần này, VN-Index lập đỉnh trong 8,5 năm qua, kể từ cuối quý I/2008.

Tính tới 13h9 chiều 13/7, VN-Index tăng 12,24 điểm (+1,86%) lên 671,14 điểm với hơn 93 triệu cổ phần được chuyển nhượng, trị giá gần 1,8 ngàn tỷ đồng.

VN-Index, lập đỉnh, diễn biến chứng khoán 2016
Lần đầu tiên trong 8,5 năm qua, VN-Index vượt qua ngưỡng 670 điểm.

HNX-Index tăng gần 1% lên trên 87 điểm.

Cổ phiếu dầu khí quay đầu tăng rất mạnh theo đà hồi phục của giá dầu trên thế giới và là động lực chính kéo TTCK đi lên mạnh mẽ cho dù đã tăng mạnh trong các phiên trước đó. Các cổ phiếu blue-chips trên Thị trường trong các lĩnh vực như: ngân hàng, bảo hiểm, tôn thép, BĐS… cũng tăng mạnh góp phần cho thị trường sôi động hơn.

Sự bùng nổ của các cổ phiếu blue-chips là yếu tố quyết định khiến VN-Index nhanh chóng vượt qua ngưỡng tâm lý 670 điểm.

Một động lực khác là sức cầu lớn của các NĐT nước ngoài. Các NĐT ngoại mua vào nhiều các cổ phiếu chứng khoán, BĐS, NH như: KBC, CTG, VCB, VIC, SSI, FLC…

Trước đó, trên thế giới, TTCK Mỹ đã chứng kiến một phiên tăng điểm mạnh. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng tới 3 con số có lúc ghi nhận mức điểm cao kỷ lục trong lịch sử.

H. Tú
 
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều