Loading...

Chứng khoán Nhật Bản lên đỉnh 11 tháng

Chỉ số Nikkei 225 hôm nay tăng phiên thứ 7 liên tiếp với 0,26%. Trong tuần, chỉ số này đã tăng 2,3%. Chỉ số Topix cũng tăng 0,31% lên 1.464 điểm, tăng 2,5% tuần này.

Đồng đôla đang giao dịch ở mức cao nhất từ tháng 3, với 113,41 yen đổi một USD. Hôm qua, tỷ giá này là 113,2 yen đổi một USD.

Yen là một trong những tiền tệ đang mất giá so với USD, khi Thị trường đặt cược khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi trước cuối năm nay. Đồng yen yếu sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh và lợi nhuận cho các hãng xuất khẩu.

"Kinh tế Mỹ được coi là đã sẵn sàng cho nhiều đợt nâng lãi và dòng vốn chảy vào chứng khoán Nhật Bản sẽ tiếp tục do kỳ vọng đồng yen yếu đi", Shoichi Arisawa - nhà phân tích cổ phiếu tại Iwai Cosmo Securities cho biết.

Tuy nhiên, thị trường này được nhận định có nguy cơ tăng quá nóng, sau đà tăng từ chiến thắng của ông Donald Trump đầu tháng và kỳ vọng gói kích thích tài khóa lớn. Ông Shinji Nakamura - chiến lược gia trưởng tại SMBC Friend Securities cho biết: "Những cổ phiếu hưởng lợi từ đồng yen yếu đi thì cũng đã hưởng lợi rồi. Giờ rất khó tìm được động cơ sẽ tạo ra đà mua mới để đẩy thị trường lên cao hơn".

Quỹ lương hưu của Nhật Bản - Government Pension Investment Fund hôm nay cũng cho biết có lợi nhuận đầu tiên trong 4 quý. Trong quý III, quỹ này lãi 2.370 tỷ yen (21 tỷ USD), nâng tổng tài sản lên 132.100 tỷ yen.

Còn tuần tới, nhà đầu tư sẽ theo dõi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và số liệu việc làm chủ chốt của Mỹ.

Hà Thu (theo AFP)

>> Xem thêm: 

Báo động tình trạng già hoá dân số trên toàn cầu

Cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị do Việt Nam sản xuất

Tân thủ tướng Nga Mikhail Mishustin là ai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều