Loading...

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm

Các chỉ số chính của phố Wall giảm điểm khi thời hạn vòng áp thuế tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc đang tới gần. Chốt phiên giao dịch ngày thứ ba, chỉ số...

Chốt phiên giao dịch ngày thứ ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 0,1% còn 27.881,7 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite cũng giảm cùng biên độ, xuống 3.132,52 và 8.616,18 điểm.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm - ảnh 1

Nhân viên môi giới làm việc trên sàn chứng khoán New York. Ảnh:  Reuters

Trung Quốc và Mỹ được kỳ vọng phải đạt được một thỏa thuận thương mại trước ngày chủ nhật tuần này. Nếu không thể, vòng thuế quan mới của Mỹ sẽ có hiệu lực.

Các nhà đàm phán của Mỹ đang yêu cầu các quan chức Trung Quốc cam kết thực hiện một số giao dịch mua nông sản trước khi tiến tới việc ký kết một thỏa thuận giai đoạn một. Trong khi đó, Trung Quốc muốn các giao dịch mua nông sản của họ tỷ lệ thuận với số lượng thuế quan bị gỡ bỏ.

"Chưa có gì chính thức. Đó là thực tế", Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng của Prudential Financial, cho biết. "Những nhà đầu tư đang mất niềm tin vào những thông tin đồn thổi và chờ xem điều gì sẽ được xác nhận bởi các quan chức chính quyền".

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, Larry Kudlow, cũng cho biết vòng áp thuế tiếp theo ngày 15/12 vẫn "còn trên bàn" tổng thống, gia tăng sự hoài nghi của thị trường. Ngay trước giờ giao dịch, hợp đồng tương lai của Dow Jones đã giảm hơn 100 điểm sau khi tờ South China Morning Post cho biết Trung Quốc và Mỹ khó có thể đạt được thỏa thuận thương mại trong tuần này.

Minh Sơn ( theo CNBC )

>> Xem thêm: 

Trump sẽ buộc EU ký thỏa thuận thương mại

Giới doanh nhân nghi ngờ thỏa thuận Mỹ - Trung giai đoạn 2

Wall Street đi xuống vì virus corona từ Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều