Loading...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong bạo loạn: Các nhà đầu tư đã trở nên vô cảm?

Bất chấp biểu tình lan rộng, cũng như quan hệ địa chính trị Mỹ Trung căng thẳng, những ngày gần đây, các chỉ số của thị trường chứng khoán Mỹ...

Trang Bloomberg cho rằng, chứng khoán mỹ đã tăng điểm lên tới gần mức cao nhất trong 3 tháng qua khi các nền kinh tế dự định mở cửa trở. Vì vậy, nếu mọi người đọc tin thấy tình hình hiện nay, như biểu tình có thể xấu đi, thì nhà đầu tư vẫn thấy yếu tố ảnh hưởng tới Thị trường thực sự sẽ tốt dần lên.

CNBC bình luận: "Hiện các nhà đầu tư trở nên vô cảm". Theo trang này, nhiều nhà đầu tư có niềm tin riêng, không còn phản ứng theo công lý xã hội. Với họ, lợi nhuận là quan trọng hơn cả. Biểu tình càng bùng phát, dịch bệnh có nguy cơ lây nhanh và làn sóng dịch thứ 2 có thể tới sớm. Vì vậy, họ đã mua thêm cổ phiếu của các công ty vốn ăn nên làm ra thời kinh tế "ở nhà", như Zoom, Facebook hay Amazon.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong bạo loạn: Các nhà đầu tư đã trở nên vô cảm? - ảnh 1

Theo CNBC, nhiều nhà đầu tư có niềm tin riêng, không còn phản ứng theo công lý Xã hội (Ảnh minh họa: Reuters)

Đó là những lý do dễ dàng nhìn thấy được khi quan sát thị trường, nhưng đằng sau còn có các yếu tố nào khác không?

Business Insider trích nhận định của ngân hàng BoA cho rằng, các nhà đầu tư nhận thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự định sẽ tung thêm các gói kích thích trong năm nay. Cùng lúc FED cũng sẽ đưa ra các biện pháp hỗ trợ để lãi suất ở mức gần 0 được duy trì lâu hơn, cho tới khi Thị trường phục hồi bền vững.

Nhiều nhà đầu tư đánh giá, đây là những tấm đệm tốt cho các doanh nghiệp khi quay lại sản xuất.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong bạo loạn: Các nhà đầu tư đã trở nên vô cảm? - ảnh 2

Trụ sở của FED ở Washington, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trang Tài chính của Yahoo tổng kết rằng, các sự kiện Xã hội có lịch sử ít ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán Mỹ. Ngoài các yếu tố trên, điều quan trọng là các nhà đầu tư đang quay lại thị trường sau dịch. Họ nhìn về dài hơi hơn tới 2021 và 2022, sau khi kinh tế Mỹ đã mở cửa trở lại với những tấm "đệm" từ FED. Vì vậy, sự kiện như biểu tình có thể sẽ qua đi rất nhanh.

Trong những ngày cao điểm của dịch bệnh, có những phiên 90% giao dịch ở phố Wall đã được thực hiện bằng máy tính. Điều đó có nghĩa là các lệnh mua, bán được thực hiện qua hệ thống phân tích tin tức từ trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, việc thị trường phản ứng ngược với dòng tin tức như hiện nay cho thấy yếu tố con người đang trở lại với các giao dịch của phố Wall nhiều hơn, chứ không mua bán một cách cơ học như khi dịch bệnh bùng phát trước kia.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong bạo loạn: Các nhà đầu tư đã trở nên vô cảm? - ảnh 3 Phố Wall mở cửa trở lại, chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh mẽ

VTV.vn - Dù Sở Giao dịch chứng khoán New York chỉ mở cửa lại một phần song điều này cũng tạo ra động lực cho các nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tây Nguyên chuyển đổi trồng cây ăn quả thay cây công nghiệp

Thúc đẩy đầu tư vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Tập huấn chuyên sâu về cam kết trong Hiệp định CPTPP

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều