Loading...

Chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục khi nhiệm kỳ tổng thống Joe Biden bắt đầu

Cổ phiếu tại Phố Wall đã đạt mức cao kỷ lục ngày 20.1 khi ông Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Theo trang tin Marketwatch , chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giao dịch ngày 20.1 (giờ Mỹ) ở mức 31.1888 điểm, tăng 0,8%, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 31.236 không lâu trước đó.
Tương tự, chỉ số S&P 500 chốt phiên ở mức 3.850 điểm, tăng 1,4%, sau mức cao nhất mọi thời đại là 3.860 điểm trước đó.
Chỉ số công nghệ Nasdaq, dựa theo diễn biến giá cổ phiếu của những tập đoàn công nghệ như Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google, là chỉ số tăng vượt trội trong ngày, kết thúc phiên giao dịch với mức tăng 2%, ở mức 13.457 điểm. Đỉnh phiên của Nasdaq là 13.486 điểm.
Theo số liệu, trong suốt 4 năm làm tổng thống của ông Donald Trump, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng khoảng 56%.
Tổng thống Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức hôm 20.1 trong điều kiện an ninh chưa từng có, với hơn 25.000 lính Vệ binh quốc gia Mỹ được huy động bảo vệ thủ đô Washington D.C.

Ông Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ: 'Nền dân chủ đã chiến thắng'

Các nhà đầu tư kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục khởi sắc dưới thời tân Tổng thống Joe Biden. Theo Đài CNN, cổ phiếu đã tăng xấp xỉ 13% trong khoảng thời gian tính từ ngày bầu cử 3.11.2020 đến hôm 19.1, một mức tăng đầy khởi sắc của Thị trường chứng khoán Mỹ.
Tin liên quanTổng thống Biden nhậm chức, nước Mỹ chính thức sang trang Những thăng trầm trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald TrumpTòa nhà quốc hội Mỹ phong tỏa mọi ngả vì mối đe dọa an ninh bên ngoài

>> Xem thêm: 

Mỹ không cấm vận thái tử Ả Rập Xê Út

Tiết lộ chiến lược quân sự mới của Mỹ trên Biển Đông nhằm kiềm chế Trung Quốc

Bên trong nhà ở đặc trưng tại các quốc gia trên thế giới trông ra sao? Lướt qua 1 lượt có lẽ ai cũng sẽ chọn đến ở Thụy Điển nếu có cơ hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều