Loading...

Chứng khoán đỏ lửa, VN-Index giảm mạnh nhất một tháng

Diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán thế giới ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong nước khiến bảng điện sáng 21/9 chìm trong sắc đỏ....

Ngay từ đầu phiên giao dịch, áp lực bán đã bị đẩy lên mức cao và khiến sắc đỏ bao trùm thị trường. Hàng loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn như: VHM, GVR, FPT, VIC, BID... đồng loạt giảm giá. Tuy nhiên trước giờ nghỉ trưa, đà giảm đã thu hẹp.

Hai cổ phiếu giữ được sắc xanh hiếm hoi trong rổ VN30 sáng nay là BVH và MWG, tuy nhiên, mức tăng cũng khá khiêm tốn, tương ứng là 0,4% và 0,7%.

Sự phân hóa xảy ra ở hầu hết các nhóm ngành, mỗi nhóm có một vài cổ phiếu giao dịch tích cực, còn lại chìm trong sắc đỏ.

Tại nhóm ngân hàng, OCB của ngân hàng Phương Đông tăng khoảng 1,7% trong khi các mã còn lại đồng loạt giao dịch dưới giá tham chiếu, với mức giảm phổ biến từ 0,7% đến gần 3%.

Diễn biến tích cực hơn xảy ra ở nhóm Bất động sản khi số mã xanh có phần nhỉnh hơn, IDC, VPI, HDG tăng nhẹ từ 0,2% đến hơn 0,5%. Còn lại, các cổ phiếu khác đều giảm điểm.

Chứng khoán đỏ lửa, VN-Index giảm mạnh nhất một tháng - ảnh 1

Tương tự, HSG, NKG là những điểm sáng hiếm hoi của nhóm thép với mức tăng dao động từ 1% - 2,4%. Trong khi các mã khác giảm khá mạnh, HPG, HMC, TVN mất từ 1,3% đến gần 5%.

Còn ở nhóm dầu khí, PVD tăng khá tốt với gần 2,5%, cùng với đó PVS cũng tăng 0,7%. Các mã còn lại cũng giao dịch dưới mức giá tham chiếu, mức giảm phổ biến từ 1% đến hơn 3%.

Cổ phiếu DGC tiếp tục là cái tên gây chú ý của nhóm phân bón khi đã tăng thêm khoảng 4,6% trong phiên giao dịch sáng nay. Trước đó, cổ phiếu này cũng đã có 5 phiên tăng khá hưng phấn trong tuần trước và chỉ hạ nhiệt trong phiên hôm qua (20/9). Nguyên nhân được giới đầu tư nhận định là giá hóa chất phốt pho công nghiệp có thể sẽ duy trì cao hơn mức trước năm 2021 do tác động từ các chính sách môi trường nghiêm ngặt của Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhóm này cũng ghi nhận mức tăng 2,39% của DDV.

Thị trường sáng nay cũng ghi nhận diễn biến khá bất thường của một số cổ phiếu Midcap và Smallcap khi các mã này tăng trần, thậm chí "trắng bên bán", có thể kể đến như: TGG, HVX, CSV…

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm 18,19 điểm xuống 1.332,29 điểm; giao dịch 565,6 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 15.141 tỷ đồng. Tính theo giá trị tuyệt đối thì đây là mức giảm sâu nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

HNX-INDEX giảm 3,5 điểm xuống 355,37 điểm; giao dịch 136,1 triệu cổ phiếu, tương đương mức thanh khoản đạt hơn 2.654 tỷ đồng.

Chứng khoán đỏ lửa, VN-Index giảm mạnh nhất một tháng - ảnh 2 VN-Index vượt 1.350 điểm

VTV.vn - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (17/9), Thị trường chứng khoán đã bật tăng khá mạnh. VN-Index có lúc tăng hơn 6 điểm và vượt mốc 1.350 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Chứng khoán đỏ lửa, VN-Index giảm mạnh nhất một tháng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Lãnh đạo đường sắt nói gì về đề xuất nhập 37 toa tàu cũ từ Nhật Bản?

Bộ GTVT yêu cầu rà soát kế hoạch giải ngân vốn dự án giao thông

Đề nghị các địa phương ủng hộ khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều