Loading...

Chứng khoán chiều 8/11: Cầm cự thành công, VN-Index chỉ mất chưa tới 2 điểm

VHM giảm sâu hơn trong chiều nay nhưng VN-Index không bị ảnh hưởng quá nhiều. Đóng cửa để mất 1,54 điểm trong khi nhịp tăng 4 phiên vừa qua tăng trên 26 điểm

Chứng khoán chiều 8/11: Cầm cự thành công, VN-Index chỉ mất chưa tới 2 điểm - ảnh 1

VHM giảm sâu hơn trong chiều nay nhưng VN-Index không bị ảnh hưởng quá nhiều. Đóng cửa để mất 1,54 điểm trong khi nhịp tăng 4 phiên vừa qua tăng trên 26 điểm.

Nhóm blue-chips tiếp tục chịu áp lực bán trong buổi chiều, thể hiện ở số giảm giá thêm khá nhiều. VN30 ghi nhận 14 mã tụt giá so với thời điểm cuối phiên sáng, 9 mã có cải thiện. VHM tiếp tục giảm thêm 500 đồng, chốt phiên mất 1,01%.

VRE cũng giảm thêm 300 đổng, đóng cửa mất 1,56%. SAB để mất 1.000 đồng, tụt trở lại tham chiếu. GAS giảm thêm 400 đồng, chốt giảm 0,38%....

May mắn nhất là VNM, VIC không giảm thêm nữa trong khi VCB lại tăng được 200 đồng. Vốn hóa của VCB rất lớn, thậm chí lớn hơn VHM nên đây là thay đổi quan trọng. TCB tuy đóng cửa tăng 1,21% nhưng chiều nay dậm chân tại chỗ.

Tính về điểm số, chỉ riêng VHM và VRE đã khiến VN-Index mất 1,4 điểm. Đây là hệ quả rõ ràng rằng VN-Index lên bằng cổ phiếu nào thì có nguy cơ xuống bằng cổ phiếu đó. Điểm thay đổi là liệu có khả năng đổi trụ để giảm ảnh hưởng hay không. Cổ phiếu ngân hàng phiên này là đệm giảm xóc quan trọng, dù VCB và BID lại không gây ấn tượng được.

VN30-Index đóng cửa vẫn còn tăng 0,05% với 11 mã tăng/13 mã giảm. Vẫn là TCB, VPB, HDB tạo khác biệt giữa hai chỉ số.

Diễn biến bất lợi duy nhất chiều nay là thanh khoản đột ngột giảm mạnh. ROS có một phiên chiều giao dịch khổng lồ tới 592,1 tỷ đồng trong đó riêng đợt ATC tới 340,8 tỷ đồng. Cổ phiếu này giúp tổng giá trị khớp buổi chiều đạt 1.916,5 tỷ đồng, tăng 4,6% so với phiên sáng.

Tuy nhiên chính ROS giao dịch quá lớn càng làm nổi bật thanh khoản thấp ở các cổ phiếu khác. Phần còn lại của Thị trường giảm 23% thanh khoản so với phiên sáng. 29 cổ phiếu trong rổ VN30 cũng giảm giao dịch 23% so với phiên sáng.

Thanh khoản lớn nhất chiều nay là VNM với 104,3 tỷ đồng. Cổ phiếu này nỗ lực tăng bất thành và không hỗ trợ được cho nhóm ngân hàng. Nửa đầu phiên chiều VNM có một đợt phục hồi khá tốt từ 128.900 đồng lên 129.900 đồng nhưng cuối phiên lại rơi xuống 129.200 đồng, tương đương giá cuối phiên sáng.

VHM, VRE là hai mã thanh khoản chỉ sau VNM nhưng xác nhận lực xả là chính, giá giảm sâu hơn so với phiên sáng. Khối ngoại nhảy vào hỗ trợ giá nhiệt tình, đặc biệt là VHM. Khối ngoại mua tới 416.260 cổ VHM, chiếm 73% lượng giao dịch của mã này trong buổi chiều. VRE dược mua thêm hơn 950.000 đơn vị, chiếm khoảng 39%.

Mặc dù mua ròng rất mạnh VHM và VRE nhưng vị thế giao dịch của khối ngoại với cổ phiếu hai sàn là cân bằng. Nhiều mã khác bị bán cũng không nhỏ. Tổng giá trị mua ròng cổ phiếu trên HSX chỉ khoảng 583 triệu đồng. Chứng chỉ quỹ E1 được mua ròng gần 6 tỷ đồng lại là cứu cánh duy nhất.

Những mã bị bán lớn đủ cân bằng với VHM và VRE là HDB, VNM, VIC, VGC, VND, POW, CII. Phía mua ròng có STB, PVT, SSI, KBC, HCM, BID, PLX, NKG.

>> Xem thêm: 

Thêm cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu ​

Công ty chứng khoán VNDRIECT bị tạm ngừng giao dịch

Những doanh nghiệp nào hoãn họp cổ đông vì đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều