Loading...

Chứng khoán chiều 5/12: GAS, MWG bất ngờ lao dốc

Thị trường tiếp tục diễn biến chậm và yếu dần trong phiên chiều, nhưng đà giảm cũng không tăng tốc vì vẫn còn các trụ điều nhịp rất tốt. Số ít cổ phiếu...

Chứng khoán chiều 5/12: GAS, MWG bất ngờ lao dốc - ảnh 1

Thị trường tiếp tục diễn biến chậm và yếu dần trong phiên chiều, nhưng đà giảm cũng không tăng tốc vì vẫn còn các trụ điều nhịp rất tốt. Số ít cổ phiếu bất ngờ diễn biến tiêu cực mang tính cá biệt.

VN-Index chạm đáy thấp nhất phiên trong buổi chiều ở 962,16 điểm, giảm 0,39% so với tham chiếu. Khoảng 10 phút cuối đợt khớp lệnh liên tục, tình thế đã cân bằng và thị trường đi ngang. Chốt phiên một số blue-chips lớn phục hồi, kéo VN-Index lên 963,27 điểm, chỉ còn giảm 0,27%.

VN30-Index đóng cửa giảm 0,48% với 10 mã tăng/18 mã giảm. Mặt bằng giá blue-chips kém hơn phiên sáng khi có tới 24 mã tụt giá, chỉ 4 mã có cải thiện. Đáng chú ý là xuất hiện một số biến động rất mạnh tại GAS, MWG, FPT, CTG, BVH những mã riêng phiên chiều giảm trên 1%.

GAS sụt giảm tới 1.300 đồng trong buổi chiều là cổ phiếu có tác động xấu nhất tới VN-Index. Bất ngờ là cổ phiếu này không bị bán nhiều, cả phiên chiều chỉ khớp 127.630 cổ phiếu tương đương 12,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài cũng không hề gây sức ép lên giá, lượng bán rất nhỏ. Riêng GAS giảm 1,31% đã khiến VN-Index mất 0,7 điểm.

Không kéo điểm số xuống nhiều nhưng MWG là cổ phiếu sụt giảm lớn nhất chiều nay. MWG cuối phiên sáng mới giảm nhẹ 0,18%, nhưng buổi chiều giảm thêm 2.200 đồng nữa tương đương 1,95%. Đóng cửa cổ phiếu này giảm 2,12% so với tham chiếu và ảnh hưởng mạnh nhất lên chỉ số VN30-Index, vượt cả VNM giảm 0,84%.

Trong số 4 cổ phiếu hiếm hoi tăng giá cao hơn trong chiều nay, MSN có diễn biến ấn tượng nhất. Đóng cửa MSN vẫn thấp hơn tham chiếu 0,8%, nhưng nếu tính riêng phiên chiều, MSN đã tăng 1,81%. Lực cầu khá mạnh đã đẩy giá MSN lên cao dần bất chấp khối ngoại tiếp tục bán lớn.

MSN là một trong ba cổ phiếu thanh khoản nhất trong phiên chiều với giao dịch hơn 50,5 tỷ đồng giá trị. Khối ngoại xả thêm 676.690 cổ phiếu nữa, chiếm 82% thanh khoản trong khi mua vào không đáng kể. MSN tiếp tục có giao dịch một chiều "ngoại bán nội mua" nhưng kết quả khá tích cực khi mức giảm đã được thu hẹp đáng kể.

Thanh khoản thấp là tình trạng chung trong phiên chiều. Chỉ có ROS vẫn thường có giao dịch đặc thù lớn trong buổi chiều, duy nhất VRE có thanh khoản đáng chú ý với 151,7 tỷ đồng chiều nay. Tiếp theo là HPG với 58,2 tỷ đồng và MSN thứ ba với 50,5 tỷ đồng. Cả hai sàn khớp thêm 1.678,4 tỷ đồng, tăng chưa tới 1% so với phiên sáng. Tuy nhiên nếu loại bỏ giao dịch của ROS, thanh khoản phiên chiều giảm hơn 25%.

Đặc biệt thanh khoản tại nhóm VN30 phiên chiều rất đuối. Nhóm ROS, VRE, HPG, MSN chiếm tới gần 74% giao dịch của cả rổ trong buổi chiều. Các cổ phiếu còn lại hầu như chỉ khớp nhỏ giọt.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay giảm giao dịch và chỉ còn bán ròng gần 39 tỷ đồng đối với cổ phiếu hai sàn. Các mã bị bán ròng cũng chỉ tập trung vào MSN, HPG, VRE và VHM. Phía mua ròng có ROS, HVN, DIG, POW, HCM, VCB.

>> Xem thêm: 

Ông Đặng Thành Tâm mua lại dự án trên đường Phạm Hùng

Trái chiều dự báo tăng trưởng lợi nhuận 2020

Hai bộ trưởng gọi thử 5G trên thiết bị made in Vietnam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều