Loading...

Chứng khoán chiều 18/11: Cổ ngân hàng chìm nghỉm

Tốc độ giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng chiều nay gia tăng đáng kể và đến khi SAB, GAS cũng không giữ được độ cao, thị trường chìm trong sắc đỏ

Chứng khoán chiều 18/11: Cổ ngân hàng chìm nghỉm - ảnh 1

Tốc độ giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng chiều nay gia tăng đáng kể và đến khi SAB, GAS cũng không giữ được độ cao, thị trường chìm trong sắc đỏ.

Từ phiên sáng thị trường đã không có gì tích cực nhưng sang chiều tình hình lại càng tệ hơn. VNM rất cố gắng duy trì mức giảm không sâu thêm và VHM nhích trở lại tham chiếu là hai trụ khá khẩm nhất. Còn lại blue-chips có một phiên chiều kém cỏi.

Cổ phiếu ngân hàng tăng tốc giảm sau khi tin về việc giảm lãi suất cho vay lan rộng hơn. VCB bốc hơi thêm 800 đồng nữa, nới rộng mức giảm cả phiên tới 2,34%, xác lập phiên giảm vượt 2% đầu tiên trong 40 phiên gần nhất. TCB riêng chiều đã giảm thêm 1,21%, chốt phiên giảm tổng cộng 1,81%.

Các mã như BID, CTG, VPB, MBB, HDB, STB đều đi lùi so với phiên sáng. Tuy nhiên nhóm này giảm cũng không nhiều. Các cổ phiếu hàng đầu lại là những mã rơi sâu nhất, ảnh hưởng nhiều nhất tới VN-Index.

Nhóm trụ chiều nay cũng có thêm VIC tham gia kéo chỉ số xuống. Cổ phiếu này giảm thêm 800 đồng so với phiên sáng, đóng cửa giảm 1,25%. Giảm tổng cộng 3,6% trong 12 phiên từ đỉnh, VIC đã trả lại gần hết nhịp tăng trước đó khi cùng với VN-Index bùng nổ qua ngưỡng 1000 điểm.

Phiên chiều thị trường không có trụ mạnh. GAS lại để mất 200 đồng nên mức tăng suy giảm, chỉ còn 0,46%, không tác động được bao nhiêu lên chỉ số. SAB buổi chiều cũng hết hơi, để mất tới 1.600 đồng, co hẹp đà tăng còn 0,4%, cũng khá vô ích.

VN30-Index đóng cửa chỉ có 8 mã tăng/19 mã giảm, độ rộng thì khá hơn phiên sáng (6 tăng/22 giảm) nhưng chốt lại giảm 0,69% so với tham chiếu, sâu hơn buổi sáng. Nguyên nhân là do số giảm giá chiều nay ảnh hưởng lớn tới chỉ số này như FPT giảm 1,88%, PNJ giảm 1,06%, TCB giảm 1,81%, VPB giảm 0,93%...

Thanh khoản phiên chiều cũng suy yếu và chỉ nhờ ROS giao dịch lớn mới cân bằng. Tổng giá trị khớp hai sàn chiều nay đạt 2.019,3 tỷ đồng, trong đó ROS chiếm gần 31%. Phần còn lại của thị trường giảm thanh khoản so với phiên sáng khoảng 7%.

Tình trạng thị trường chiều nay cho thấy không có cổ phiếu trụ nào chống đỡ cho chỉ số. Hai phiên trước GAS được "xoay tua" tăng giá và thi thoảng điểm thêm SAB giật giá. Hôm nay GAS cũng không mạnh và SAB phập phù. VN-Index lập tức chịu tác động rõ hơn từ nhóm giảm. Mức giảm 0,7% ở chỉ số này thật ra là mạnh nhất kể từ đầu tháng 10.

Khối ngoại có phiên chào tuần mới lại bán ròng trăm tỷ nữa. Riêng cổ phiếu HSX bị xả ròng 108,2 tỷ đồng. Tuần trước cổ phiếu sàn này bị bán ròng tới hơn 1.026 tỷ đồng.

Hôm nay khối ngoại "dội bom" bán ròng lớn ở POW, VNM, DXG, VIC, ROS, BWE, HCM, VJC, SSI, VCB. Phía mua ròng nổi bật là VRE, HDB, HPG, GAS, VHM, CTG.

>> Xem thêm: 

Tỷ phú Thái muốn tìm người mua cổ phần Sabeco

‘Nhà đầu tư cá nhân phải cẩn trọng với trái phiếu doanh nghiệp’

Nhận định chứng khoán tuần 16-20/12:

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều