Chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi Tổng thống Mỹ hoãn tăng thuế hàng Trung Quốc

Sau Tổng thống Mỹ Trump quyết định hoãn tăng thuế với 250 tỷ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc, thị trường chứng khoán châu Á đã có những phản ứng...

Sáng nay (12/9), Mỹ quyết định hoãn tăng thuế với 250 tỷ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc, vốn dự kiến bị tăng thuế từ 25% lên 30% vào ngày 1/10 tới.

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi đây là một "cử chỉ thiện chí" đối với Trung Quốc và ông đã ra quyết định này sau khi nhận được lời đề nghị từ Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Động thái này diễn ra sau khi Bắc Kinh công bố danh sách 16 mặt hàng của Mỹ được miễn trừ đánh thuế, trong đó có dược phẩm, hóa chất và thức ăn chăn nuôi.

Giới chuyên gia đánh giá, hai bên đều đang phát đi những tín hiệu nhượng bộ trước thềm cuộc đàm phán thương mại sẽ khởi động lại vào tháng 10 này.

Trước những diễn biến này, Thị trường châu Á ngay lập tức đã có những phản ứng lạc quan. Các sàn Tokyo, Thượng Hải và Seoul đều đi lên trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) lại sụt giảm nhẹ, sau khi ban lãnh đạo sàn chứng khoán này công bố kế hoạch thâu tóm sàn London của Anh với mức giá lên đến 40 tỷ USD.

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi Tổng thống Mỹ hoãn tăng thuế hàng Trung Quốc - ảnh 1 Sàn giao dịch Hong Kong (Trung Quốc) đề nghị mua sàn chứng khoán London, Anh

VTV.vn - Sàn giao dịch và thanh toán Hong Kong, Trung Quốc đã đề nghị mua lại sàn giao dịch chứng khoán London Anh với giá trị kỷ lục là 32 tỷ Bảng, khoảng gần 40 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi Tổng thống Mỹ hoãn tăng thuế hàng Trung Quốc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Masan Resources ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

Chặn gần 5 tấn nầm lợn ôi thối từ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam tiêu thụ

Phát hiện hàng chục keg bia nhái thương hiệu nổi tiếng tại Công ty TNHH Đại Việt Châu Á

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều