Loading...

Chứng khoán 2021: Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ, lập nhiều kỷ lục mới

Ngay từ những ngày đầu năm mới, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có nhiều khởi sắc.

Nhiều chuyên gia nhận định, kinh tế Việt Nam đang hồi phục cùng với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp Thị trường chứng khoán trong nước phát triển mạnh mẽ và thiết lập những kỷ lục mới trong năm nay.

Tỷ lệ tăng điểm của VN-Index trong 5 phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán chiếm khoảng 65%, cao hơn tỷ lệ giảm điểm, đã tác động tích cực đến tâm lý của các nhà đầu tư. Dòng tiền trên Thị trường tiếp tục duy trì ở mức 15.000 tỷ đồng. Hầu hết các bluechip đều có nhịp tăng ấn tượng.

Chứng khoán 2021: Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ, lập nhiều kỷ lục mới - ảnh 1

các chuyên gia nhận định trong ngắn hạn, thị trường tiềm ẩn không ít rủi ro khi dòng tiền hiện nay chủ yếu đến từ các nhà đầu tư cá nhân.

Anh Thanh, vừa tham gia thị trường chứng khoán sau khi tham khảo một số kênh đầu tư khác, kỳ vọng sẽ đạt tỷ số sinh lời tốt hơn cho số tiền nhàn rỗi của mình.

"Bạn bè của mình đầu tư đều có mức lợi nhuận khoảng 20 - 30%, gấp 4 - 5 lần lãi suất ngân hàng nên mình cũng muốn tham gia và kỳ vọng đạt mức lợi nhuận như vậy", anh Nguyễn Thanh, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang có nhiều yếu tố hỗ trợ tăng trưởng về giá, thanh khoản tốt nhờ kinh tế vĩ mô ổn định và lấy lại đà tăng trưởng sau kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, dịch bệnh khiến nhiều người không thể đầu tư, mở rộng sản xuất Kinh doanh nên chứng khoán là kênh nhanh nhất để đón các dòng tiền này. Trong ngắn hạn, xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì.

Chứng khoán 2021: Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ, lập nhiều kỷ lục mới - ảnh 2

Trong dài hạn thị trường chứng khoán được nhận định sẽ phát triển ổn định và bền vững hơn.

" chỉ số VN-Index đang tiếp cận với đỉnh cũ là 1.200 điểm. Hiện tại chỉ số đang giao dịch xoay quanh 1.180 điểm. Với dòng tiền và tâm lý như hiện tại, cùng với sự tích cực về việc chống dịch, tôi cho rằng VN-Index sẽ sớm chinh phục được mốc 1.200 điểm", ông Huỳnh Hữu Phước, Trưởng phòng Khách hàng các nhân, Công ty Chứng khoán Rồng Việt, nhận định.

Ngưỡng 1.200 điểm được xem là rất quan trọng vì nếu chỉ số VN-Index vượt ngưỡng này thì xu hướng sẽ tiếp tục tăng và đạt các mốc lịch sử tiếp theo. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định trong ngắn hạn, thị trường cũng tiềm ẩn không ít rủi ro khi dòng tiền hiện nay chủ yếu đến từ các nhà đầu tư cá nhân, F0. Trong khi đó, nhà đầu tư tổ chức giao dịch thận trọng hơn, còn nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng bán ròng.

Dự báo năm nay, dòng tiền chủ yếu sẽ được tập trung vào phát triển kinh tế, doanh nghiệp nhiều hơn là các hoạt động đầu cơ. Do vậy, trong dài hạn thị trường chứng khoán được nhận định sẽ phát triển ổn định và bền vững hơn.

Chứng khoán 2021: Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ, lập nhiều kỷ lục mới - ảnh 3 Chứng khoán sẽ có cơ hội phá đỉnh trong năm 2021

VTV.vn - Thị trường chứng khoán đã bước sang năm COVID-19 thứ 2, không khí giao dịch cũng không khác nhiều so với năm qua khi các giao dịch viên đều phải đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Giá cao làm khó hạt gạo Việt?

Triển vọng cho việc mở rộng hoạt động sản xuất chip nội địa tại Mỹ

Cục Hàng hải Việt Nam lập tổ kiểm tra cước, phụ thu vận chuyển container

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều